Ba yêu cầu đặc biệt của HLV Philippe Troussier với U23 Việt Nam

20/03/2023 07:41

Đêm 19/3 (giờ VN), U23 Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại Doha, Qatar nhằm chuẩn bị cho giải U23 Quốc tế 2023 sắp diễn ra.

Sau khi tạo điều kiện cho các học trò nghỉ ngơi thư giãn, hồi phục về cả thể trạng lẫn tinh thần vào sáng 19/3, HLV Philippe Troussier bắt đầu siết lại kỷ luật trên sân tập khi U23 Việt Nam bước vào buổi rèn quân chính thức đầu tiên tại Doha tối 19/3.

ba yêu cầu đặc biệt của hlv philippe troussier với u23 việt nam

U23 Việt Nam tập luyện tích cực chuẩn bị cho giải U23 Quốc tế 2023. Ảnh VFF

Điểm đặc biệt là sân tập của U23 Việt Nam chính là nơi đội tuyển Argentina tập luyện trong thời gian dự World Cup 2022. Điều này giúp các cầu thủ tỏ ra rất hào hứng.

Tại buổi tập này, HLV Philippe Troussier đã đặt ra yêu cầu rất cao về chuyên môn, liên tục đốc thúc các cầu thủ phải di chuyển thật nhanh, phối hợp ít chạm và chính xác trong các pha dứt điểm.

Tính chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong công việc của nhà cầm quân người Pháp đã buộc các cầu thủ U23 Việt Nam phải tập trung tối đa và không được phép có bất kỳ sự sao nhãng nào. Bầu không khí trên sân tập theo đó cũng trở nên rất nghiêm túc và tích cực.

Trả lời báo chí trước buổi tập, cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Trường cho biết, HLV Philippe Troussier luôn có những bài tập nhằm gắn kết các cầu thủ trong đội. Bởi vậy, bản thân Văn Trường không mất nhiều thời gian để hoà nhập tốt với các anh ở U23 Việt Nam.

“Bất kỳ cầu thủ nào được gọi lên U23 Việt Nam cũng là một vinh dự lớn. Bản thân tôi là một cầu thủ còn ít tuổi, được tập luyện và thi đấu cùng các anh hơn tuổi lại càng vinh dự. Kết thúc VCK U20 châu Á 2023, tôi đã hy vọng được thầy gọi lên và điều này đã trở thành hiện thực. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa ở U23 Việt Nam”, Văn Trường nói.

ba yêu cầu đặc biệt của hlv philippe troussier với u23 việt nam

Sân tập U23 Việt Nam sử dụng có chất lượng cực tốt, từng là nơi tập luyện của tuyển Argentina tại World Cup 2022. Ảnh VFF

Tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội cũng chia sẻ thêm về cảm nhận của mình đối với HLV Philippe Troussier: “Điều đặc biệt của HLV Philippe Troussier chính là cá tính. Thầy có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí”.

Khi được hỏi về mục tiêu của bản thân đối với giải quốc tế U23 sắp tới, Văn Trường nói: “Giải đấu nào với tôi cũng quan trọng. Tôi cần phải thể hiện tốt nhất để hy vọng được các thầy trong ban huấn luyện tin tưởng. Mình có thể hiện tốt thì mới có cơ hội được lên tuyển ở các đợt sau”.

Ngày 20/3, HLV Philippe Troussier sẽ đẩy buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn, bắt đầu từ 21h45 giờ địa phương (1h45 ngày 21/3 theo giờ Việt Nam).

Đây cũng là khung giờ thi đấu trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Iraq tại giải quốc tế U23 Cup.

ba yêu cầu đặc biệt của hlv philippe troussier với u23 việt nam

Phương Linh