Bác bảo vệ tìm được chủ nhân túi xách chứa tài sản lớn nhờ... đăng Facebook

12/03/2019 19:00

Nhặt được túi xách chứa tài sản lớn, ông Lộc mang về nhà nhờ con trai đăng trên Facebook, thông báo tìm người đánh rơi.

Ông Lộc trả lại túi xách cho du khách Đan Mạch. Ảnh: Văn Tố

Ngày 12/3, tại cơ quan Công an huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), ông Nguyễn Minh Lộc (52 tuổi, trú khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ) đã tiến hành trao trả lại số tài sản nhặt được cho anh MikKel Bay Florin (21 tuổi, quốc tịch Đan Mạch).

Ông Lộc cho biết, cách đây khoảng một tuần, trên đường đến nơi làm việc, ông phát hiện trên QL1 đoạn trước khu vực nhà máy may có một chiếc túi xách. Sau khi kiểm tra, ông thấy bên trong có rất nhiều tài sản giá trị như: điện thoại iPhone 5, iPad, máy ảnh, dụng cụ quay phim, tiền Việt Nam, một số loại ngoại tệ, và nhiều loại giấy tờ khác.

Ngay sau khi nhặt được túi xách, ông Lộc cố gắng hỏi thăm người đi đường để tìm người trả lại nhưng vẫn không tìm được chủ nhân của nó. Vì vậy, ông mang về nhà nhờ con trai đăng trên Facebook, thông báo tìm người đánh rơi. Cùng thời gian này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định tiếp nhận thông tin nhờ giúp đỡ tìm túi xách bị đánh rơi của một vị khách nước ngoài.

Nhận thấy thông tin con trai ông Lộc đăng trùng khớp với thông tin mà MikKel Bay Florin để lại, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Định đã liên hệ để anh MikKel Bay Florin đến nhận lại. Theo anh MikKel Bay Floirin, tổng giá trị trong túi xách anh bị mất khoảng hơn 50 triệu đồng.

Vui mừng nhận lại số tài sản do ông Lộc trao, anh MikKel Bay Florin cảm ơn và hậu tạ bằng một số tiền nhưng ông Lộc từ chối nhận. Được biết, ông Lộc hiện là nhân viên bảo vệ của Nhà máy may Phù Mỹ.

Quang Đạt