Bác bỏ thông tin có nhóm chuyên ném chai bia vào người đi đường ở Hà Đông

Quốc Phương
Quốc Phương
07/10/2022 10:03

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bác bỏ thông tin về việc sau 22h là xuất hiện nhóm đối tượng cầm phóng lợn, dùng chai bia ném người đi đường.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một số người dân bị nhiều đối tượng ném vỏ chai bia vào người khi đang điều khiển xe trên đường vào buổi tối ở khu vực Hà Đông (Hà Nội).

Theo nội dung bài viết, nhóm đối tượng trên gồm nam nữ thanh niên, đi khoảng 10 xe máy, chủ yếu là Wave và Dream không có biển số, mang theo phóng lợn và vỏ chai bia, thấy người đi đường là vô cớ ném khiến nhiều người xây xát, bị thương.

Thông tin trên khiến những người thường tham gia giao thông ở khu vực Hà Đông lo lắng, sợ "tai bay vạ gió" khi ra đường.


bác bỏ thông tin có nhóm chuyên ném chai bia vào người đi đường ở hà Đông

Hà Anh Quân, người từng nhiều lần vào bệnh viện để khám bệnh thần kinh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, trước tính chất nghiêm trọng, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng vào cuộc.

Quá trình điều tra, Công an đã xác định được có 1 đối tượng gây ra vụ việc ném chai bia vào người đi đường là Hà Anh Quân (SN 2008), tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Quân khai nhận, khoảng 22h ngày 2/10, sau khi uống nước cùng bạn, Quân điều khiển xe máy không biển số đi sang Bắc Ninh để đón bạn gái tại quán game.

Khi từ Bắc Ninh về đến địa phận phường Mộ Lao thì bất ngờ Quân bị một nhóm thanh niên soi đèn pin vào mặt.

Hai bên xảy ra to tiếng và Quân bỏ đi để đến 1 cơ sở thu mua phế liệu ở phường Văn Quán lén lấy 10 vỏ chai thuỷ tinh cho vào bao tải, quay lại tìm đối thủ.

Khi đi đến ngã ba đường Trần Phú - Nguyễn Văn Lộc, Quân phát hiện anh Đ.X.T. (SN 1985, trú tại Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang đi cùng mấy người bạn.

Cho rằng đây là nhóm đã gây sự với mình, Quân lấy chai thuỷ tinh và ném trúng anh T. khiến người này bị ngã. Lập tức, anh T. vùng dậy cùng nhóm bạn đuổi theo Quân.

Quá trình bỏ chạy, Quân tiếp tục ném chai thuỷ tinh trúng anh N.Q.T. (SN 2002), quê quán tại Thanh Hoá.

Ngay sau khi nhóm anh T. dừng đuổi thì Quân chạy đến địa bàn phường Dương Nội để vứt bao tải đựng vỏ chai bia rồi chở bạn gái về quán internet ở quận Nam từ Liêm.

Được biết, từ tháng 10/2021 - 3/2022, Quân bị Công an điều tra liên tục khi gây ra các vụ cướp giật, trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, Quân được bàn giao cho gia đình quản lý, giáo dục do tuổi còn nhỏ.

Được biết, Quân đã có 4 lần phải đi bệnh viện để khám bệnh thần kinh. Gần đây nhất, dù bệnh nặng và đã được các bác sỹ lên phác đồ điều trị nhưng do đang bị công an điều tra nên bệnh viện không tiếp nhận.

Quốc Phương