Bắc Giang: Chậm khai báo, cách ly y tế 1 thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

14/02/2021 09:04

Thanh niên đã bị UBND huyện Lục Ngạn xử phạt 10 triệu đồng, buộc cách ly tập trung vì chậm khai báo khi trở về từ vùng dịch theo quy định.

Bắc Giang: Chậm khai báo, cách ly y tế 1 thanh niên bị phạt 10 triệu đồng 1

Ảnh minh họa.

Sáng nay (14/2), thông tin từ UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Leo Văn M. (SN 1994, ở thôn Áp, xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn) về hành vi “khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân”; mức phạt là 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7/2, anh M di chuyển từ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để trở về địa phương ăn Tết.

Theo quy định, những người từ TP.HCM trở về Bắc Giang từ ngày 7/2 phải khai báo y tế, đồng thời phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau đó, mặc dù đã được các cán bộ xã Tân Quang nhiều lần đến nhà tuyên truyền, vận động thực hiện khai báo y tế để cách ly theo quy định nhưng anh M. không chấp hành.

Đến ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết, sau khi được yêu cầu, anh M mới thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do đó, anh M. đã bị Công an huyện Lục Ngạn và Công an xã Tân Quang lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân”.

Sau đó, anh M đã bị UBND huyện Lục Ngạn xử phạt 10.000.000 đồng và bị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Ngạn ban hành quyết định đưa vào cách ly tập trung của huyện; các thành viên trong gia đình anh Minh phải cách ly tại nhà để theo dõi y tế, phòng chống dịch bệnh.

Hồng Nguyên