Bắc Giang: Thanh niên bị phạt vì "nổ" nhận làm căn cước công dân số đẹp

10/04/2021 10:44

Đăng tải thông tin nhận làm căn cước công dân số đẹp trên Facebook, nam thanh niên bị cơ quan công an xử phạt 7,5 triệu đồng.

bắc giang: thanh niên bị phạt vì "nổ" nhận làm căn cước công dân số đẹp

Anh S tại cơ quan công an. Ảnh CABG.

Sáng nay (10/4), thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một nam thanh niên 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 22/3, qua nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản đăng tải bài viết với nội dung nhận làm căn cước công dân (CCCD) số đẹp với giá 40-50 triệu đồng.

Cụ thể, bài viết có nội dung nhận làm CCCD 4 số cuối cùng giống nhau (tứ quý) với giá khoảng 50 triệu đồng, 3 số cuối giống nhau (tam hoa) và số tiến (ví dụ 1234, 5678, 6789....) với giá khoảng 40 triệu đồng.

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự xác định chủ tài khoản Facebook trên là Trần Văn S. (SN 1992, trú tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, Bắc Giang). Tại cơ quan Công an, S khai nhận bản thân bán hàng online trên mạng xã hội facebook (làm cộng tác viên bán sim số đẹp).

Người này cho biết, nhận thấy những vấn đề liên quan đến CCCD đang được mọi người quan tâm, nên đã sao chép nội dung nhận làm CCCD số đẹp trên mạng rồi đăng lại trên trang cá nhân của mình nhằm mục đích câu like, câu view và tăng tương tác để có thể tiếp cận đến nhiều người hơn phục vụ cho việc bán hàng online.

Chủ Facebook này thừa nhận bản thân không có khả năng làm được CCCD số đẹp, những thông tin đã đăng tải là sai sự thật, sau khi được giải thích đã tự nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và gỡ bỏ nội dung đăng tải sai sự thật trên.

Hồng Nguyên