Bắc Kạn: Học sinh liên tục ngất và tạm mất trí nhớ

15/12/2017 16:10

Các em học sinh tiểu học liên tục chạy ra khỏi lớp học, bị ngất và không nhớ mình đã làm gì.

bắc kạn: học sinh liên tục ngất và tạm mất trí nhớ

9 em học sinh của điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc) thường bị ngất và thay đổi tính cách (ảnh minh họa)

Chiều 15/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nông Văn Mạc, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lạc (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, thời gian vừa qua, nhiều học sinh của điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc) thường xuyên có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất, trở lên hung dữ bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe khiến cho giáo viên, các bậc phụ huynh lo lắng.

Theo ông Mạc, có tới 9 em học sinh của các lớp 3,4,5 bị rơi vào trạng thái mất kiểm soát, thường xuyên chạy ra khỏi lớp học và ngất lịm. Sau khi tỉnh dậy, các em đều không nhớ ra chuyện gì đã xảy ra trước đó.

“Hiện các em vẫn đang tiếp tục theo học tại điểm trường nhưng vẫn thường xảy ra tình trạng trên nên các thày cô vẫn đang phải vừa dạy vừa trông nom. Trong ngày hôm nay (15/12), một số em vẫn tiếp tục chạy ra khỏi lớp học và ngất”, ông Mạc cho biết.

Ông Mạc cũng cho biết, tình trạng trên của các em vẫn chưa được xác định cụ thể. Phòng Y tế của huyện đã vào thăm khám nhưng vẫn chưa có kết quả.

Được biết, điểm trường Nà Bản thuộc Trường Tiểu học Xuân Lạc có 5 lớp học với 108 học sinh. Theo phản ánh của giáo viên dạy ở điểm trường thì từ đầu tháng 11, điểm trường có 2 em học sinh lớp 5 có những biểu hiện lạ như trên. Đến nay, đã có 9 em thường xuyên có biểu hiện như kể trên (có 5 học sinh lớp 3, 1 học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5); trong đó, có 8 em ở thôn Cốc Slông, 1 em ở thôn Nà Bản.

Hữu Tuấn