Bạc Liêu: Phát hiện nhiều trường hợp bị đánh sai mã phách

04/08/2018 06:23

Kỳ thi THPT 2018, Cụm 61 (Bạc Liêu) phát hiện nhiều trường hợp bị đánh sai mã phách giữa các cặp bài thi.

bạc liêu: phát hiện nhiều trường hợp bị đánh sai mã phách

Qua rà soát, Cụm 61 (Bạc Liêu) phát hiện hơn 10 trường hợp bị đánh sai mã phách giữa các cặp bài thi. Ảnh: G.M

Chiều 3/8, tin từ Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo về kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Cụ thể, về công tác chuẩn bị trước kỳ thi tại Cụm thi số 61 (tỉnh Bạc Liêu) đã được chuẩn bị chu đáo, diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, công tác coi thi cũng được thực hiện nghiêm túc và an toàn. Trong 5 buổi thi, không có trường hợp cán bộ, thí sinh nào vi phạm Quy chế thi.

Riêng, công tác chấm thi, khu vực chấm thi của Cụm 61 được bố trí tại cơ quan Sở GD&ĐT là nơi có tường rào khép kín, cách ly độc lập với bên ngoài; tại các phòng, khu vực phục vụ công tác chấm thi có gắn biển báo cách ly với các khu vực khác trong khuôn viên Sở, có lực lượng công an và nhân viên bảo vệ trực 24/24.

Các phòng bố trí phục vụ cho công tác chấm thi được đảm bảo an toàn, có khóa cẩn thận, mỗi buổi làm việc điều có đóng mở niêm phong và bàn giao cho lực lượng công an bảo vệ xuyên suốt 24/24.

Tuy nhiên, do có một vài cán bộ làm phách thiếu thận trọng trong việc xếp bài thi theo thứ tự số báo danh trước khi đánh mã phách, nên trong quá trình khớp phách 100% bài thi tự luận đã phát hiện có 7 cặp số báo danh (14 trường hợp) bị đánh sai mã phách giữa các cặp bài thi.

Ngay khi phát hiện, Chủ tịch Hội đồng thi đã chỉ đạo Ban Làm phách tiến hành kiểm tra, lập biên bản ghi nhận các trường hợp không trùng khớp. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức hồi phách, kiểm dò 100% bài thi tự luận nhằm đảm bảo sự trùng khớp tuyệt đối giữa họ tên, số báo danh thí sinh trên bảng kiểm dò với đầu phách.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Cụm thi số 61 có 14 điểm thi đặt tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, rất thuận tiện cho việc đi lại, lưu trú của các thí sinh trong suốt thời gian dự thi.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Bạc Liêu là 5.370, được bố trí 233 phòng thi, trong đó, đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng là 5.103 và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng là 267 thí sinh.

Gia Minh