Bạc Liêu sắp xếp xe phục vụ Tết Nguyên đán 2019 ra sao?

14/01/2019 19:56

Các doanh nghiệp vận tải có phòng vé tại Bến xe Bạc Liêu đưa xe vào trực Tết, mỗi đơn vị 1 phương tiện.

Bạc Liêu sắp xếp xe phục vụ Tết Nguyên đán 2019 ra sao? 1
Bến xe Bạc Liêu (phường 7, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Ngày 14/1, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự An toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019, Sở đã triển khai kế hoạch thực hiện việc giải tỏa hành khách tại các bến xe tàu trên địa bàn.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện đang quản lý 14 đơn vị kinh doanh vận tải (KDVT) hành khách, phối hợp với 16 tỉnh, thành phố khai thác 52 tuyến vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh; 1 tuyến nội tỉnh; 6 tuyến xe buýt; có 129 xe cố định (7 đơn vị KDVT khai thác); 262 xe hợp đồng (9 đơn vị KDVT khai thác).

Ngoài ra, còn có 74 xe buýt (4 đơn vị KDVT khai thác); 11 xe taxi (4 đơn vị KDVT khai thác); 49 xe trung chuyển trên các tuyến và 2.904 xe tải.

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cũng giao Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu và các bến xe tàu trong tỉnh thực hiện điều động phương tiện, có chỗ ngồi phù hợp theo thời điểm bảo đảm giải tỏa hành khách và hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông tại các bến xe.

Cần tổ chức nhiều hình thức và giải pháp bán vé để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách và chủ động sắp xếp để tránh ùn ứ vào những giờ cao điểm.

Ông Nguyễn Chí Hoài, Giám đốc ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu cho biết, vào những ngày cận Tết, nếu lượng khách hàng tăng đột biến như dự báo (tăng khoảng 2%), Bến xe Bạc Liêu sẽ điều hành thêm các xe của các đơn vị vận tải có danh sách đăng ký xe phục vụ Tết (bao gồm các xe loại 1, 2 và 3) để tăng cường cho các tuyến: Bạc Liêu - Cà Mau; Bạc Liêu - Cần Thơ; Bạc Liêu - TP.HCM;…

Cũng theo ông Hoài, các doanh nghiệp vận tải có phòng vé tại Bến xe Bạc Liêu có trách nhiệm đưa xe vào thường trực Tết với số lượng mỗi đơn vị 1 phương tiện theo kết quả bốc thăm phân công trực Tết.

“Trong 10 ngày sau Tết, lượng khách sẽ tăng đột biến (thường là từ ngày mùng 3 Tết trở đi). Vì vậy, doanh nghiệp vận tải và các chủ xe tăng cường xe theo phương án (không được tự ý tăng giá vé) để giải tỏa hành khách các ngày sau Tết”, ông Hoài cho hay.

Gia Minh