Bạc Liêu thông tin việc cử cán bộ đi nước ngoài học nuôi yến

03/08/2018 17:34

Theo người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo tỉnh chưa có ý kiến về việc cử cán bộ đi học nuôi yến.

bạc liêu thông tin việc cử cán bộ đi nước ngoài học nuôi yến

Người dân xây nhà lầu rồi tận dụng tầng lầu trên cao để nuôi chim yến tự phát. Ảnh: G.M

Liên quan đến việc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đề xuất cử cán bộ đi nước ngoài học nuôi chim yến, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu xác nhận, Sở NN&PTNT có Tờ trình nội dung này gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Theo ông Khương, qua nắm thông tin, Bộ NN&PTNT có khuyến cáo về việc nuôi chim yến ở Malaysia rất có hiệu quả. Trên cơ sở đó, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu có Tờ trình gửi Tỉnh ủy và UBND tỉnh xin ý kiến cho chủ trương cử một đoàn cán bộ sang Malaysia tham quan, học tập nuôi chim yến.

“Tuy nhiên, đây chỉ mới là Tờ trình xin chủ trương của Sở, còn Tỉnh ủy và UBND tỉnh hiện nay vẫn chưa có ý kiến gì về vấn đề này. Khi nào có chỉ đạo xử lý gì thì chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau”, ông Khương nói.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu có Tờ trình gửi UBND tỉnh này về việc xin chủ trương cử cán bộ đi tham quan, học tập kinh nghiệm về nghề nuôi chim yến tại Malaysia.

Theo dự kiến, thành phần của đoàn có 14 cán bộ và 4 người là chủ các nhà yến (đi bằng kinh phí tự túc). Chuyến đi trong vòng 5 ngày để học cách quản lý, chế biến và kỹ thuật phát triển ngành nghề nuôi chim yến.

Hiện nay, tại các khu dân cư ở TP Bạc Liêu như: khu Địa ốc, khu dân cư Tràng An, khu dân cư phường 2... đều có rất nhiều nhà nuôi yến, bởi lẽ lợi nhuận từ việc nuôi loài chim này là rất lớn.

Tuy nhiên, việc các hộ dân cất nhà lầu rồi tận dụng tầng lầu trên cao để nuôi chim yến tự phát đã và đang gây nhiều bức xúc cho các hộ dân sống xung quanh, đặc biệt là những nhà có người lớn tuổi và con nhỏ, bởi tiếng ồn do tiếng máy phát ra hàng ngày để dẫn dụ chim yến vào tổ, rất phiền toái, nhất là vào thời điểm chiều tối.

G.M