Bắc Ninh phong tỏa 1 phân xưởng ở Công ty Samsung, cách ly hàng trăm người

13/04/2020 08:39

​​​​​​​Liên quan đến Bệnh nhân nhiễm Covid-19  tại Công ty TNHH Samsung, cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 phân xưởng, cách ly hàng trăm người.

bắc ninh phong tỏa 1 phân xưởng ở công ty samsung, cách ly hàng trăm người
Khu cách ly y tế tập trung tại Bắc Ninh. Ảnh Internet.

Sáng nay (13/4), trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết tỉnh đã có chỉ đạo ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về bệnh nhân số 262 - công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi. Ngày 27/3, bệnh nhân này tiếp xúc gần với bác ruột là bệnh nhân 254 - người thôn Hạ Lôi.

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Đến 6h sáng nay (13/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên.

Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

“Trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục cùng Công ty tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón, bến xe... liên hệ, đề nghị các tỉnh có công nhân tại phân xưởng này cách ly những người có liên quan.

Quan điểm của tỉnh là khẩn trương, hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng”, bà Nguyễn Hương Giang nói.

Văn Thương