Bác rể nhiều lần hiếp dâm khiến cháu họ 13 tuổi mang thai

16/11/2017 20:20

Tiến nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu họ khi nữ sinh chỉ mới 13 tuổi và khiến cháu có thai

bác rể nhiều lần hiếp dâm khiến cháu họ 13 tuổi mang thai

Đối tượng Hoàng Văn Tiến, kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu họ dẫn đến mang thai khi chỉ mới 13 tuổi

Sáng nay (ngày 16/11), TAND tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi. Bị cáo là Hoàng Văn Tiến (SN 1962, trú tại Cao Minh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc), còn bị hại là cháu H.A.N (SN 2002, gọi Tiến bằng bác rể). 

Xuất hiện tại phiên tòa, gương mặt N. lộ rõ vẻ mệt mỏi, căng thẳng, trông N. già hơn nhiều so với tuổi 14 của mình khi phải làm mẹ từ quá sớm.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, Hoàng Văn Tiến và cháu N. vốn nhà gần nhau lại có họ hàng nên thường đi chăn trâu cùng. Mỗi lần đi chăn trâu, Tiến lại nhờ cháu N. nhổ tóc sâu hộ và hứa sẽ trả tiền cho cháu. Chiều tối ngày 17/3/2016, Tiến hẹn N. đến nhà hắn sẽ trả tiền nhổ tóc sâu cho. Tưởng thật, nữ sinh này đã đến nhà Tiến.

Tuy nhiên, khi N. đến nơi, Tiến đã dùng vũ lực đè N. xuống nền đất phía trong cổng nhà và thực hiện hành vi hiếp dâm mặc cháu N. đã kháng cự. Sau khi xong việc, Tiến đưa cho cháu N. 20 nghìn đồng và đe dọa N. không được nói với ai, nếu không sẽ giết rồi vứt xác xuống mương nước. Quá sợ hãi, N. không dám kể lại sự việc với ai.

Chưa dừng lại ở đó, sau lần ấy cứ khoảng 2 tuần Tiến lại gọi cháu N. sang rồi dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại và đe dọa sẽ giết cả nhà N. nếu để người khác biết chuyện. Đến tháng 9/2016 thấy N. có nhiều biểu hiện bất thường, Tiến mới không thực hiện hành vi đồi bại với cháu nữa.

Gần Tết Nguyên đán 2017, thấy con gái có biểu hiện bất thường, chị Th. (mẹ cháu N.) mới đưa con đến bệnh viện siêu âm thì bàng hoàng phát hiện con gái mang bầu 35 tuần tuổi. Chết lặng vì N. mới học lớp 9, vợ chồng chị Th. gặng hỏi, lúc này N. mới kể lại những lần bị bác Tiến cưỡng bức.

bác rể nhiều lần hiếp dâm khiến cháu họ 13 tuổi mang thai

Đối tượng Tiến bị dẫn giải về nơi giam giữ sau phiên toàn xét xử

Phẫn nộ trước hành vi đồi bại của người anh họ, vợ chồng chị Th. mới gọi Tiến sang để nói chuyện. Tuy nhiên, người này trốn tránh và có thái độ thách thức khiến chị Th. không còn cách nào khác, đưa con gái đến Công an xã Cao Minh để tố cáo sự việc.

Nhờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng, khoảng 1 tháng sau, Hoàng Văn Tiến bị bắt giam.

Tại phiên xét xử, Tiến thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu N. nhưng lại không thừa nhận việc đe dọa giết cả nhà cháu. Đồng thời, cho rằng mình bị ép cung, bị điều tra viên dùng nhục hình. Tuy nhiên, đại diện VKS đã đưa ra những chứng cứ, bút lục, bút tích từ bản trường trình cũng như bản tự khai của bị cáo thể hiện việc Tiến đã khai sau mỗi lần xâm hại, bị cáo đe dọa bị hại.

Cuối cùng, bị cáo đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trong suốt phiên xét xử, chưa một lần bị cáo nói lời xin lỗi với nạn nhân, gia đình. Ngay cả lúc được nói lời sau cùng,Tiến chỉ xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. 

Trong khi đó, quá trình xét xử, cháu N. vì quá xót xa, buồn tủi, sức khỏe lại yếu nên bị ngất xỉu. Gia đình N. đã phải đưa em ra ngoài để sơ cứu.

Sau khi căn cứ các tài liệu, chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Tiến mức án 14 năm tù giam. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại gần 26 triệu đồng gồm chi phí sinh nở, tiền tổn thất tinh thần, tổn hại sức khỏe. Ngoài ra, mỗi tháng bị cáo phải chu cấp 1,3 triệu đồng tiền nuôi dưỡng cháu bé (con của bị hại và bị cáo) cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Yến Chi