Bác sĩ BV Chợ Rẫy uống gì trước khi thăm khám bệnh nhân nhiễm nCoV?

09:33, 07/02/2020

Trước khi vào phòng điều trị, các bác sĩ phải mặc đồ phòng hộ, uống ít nhất nửa lít đến 1 lít nước để tránh nguy cơ bị phơi nhiễm

Bác sĩ BV Chợ Rẫy uống gì trước khi thăm khám bệnh nhân nhiễm nCoV? 1
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh Đỗ Loan

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Bác sĩ CKI Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), một trong những bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona cho biết: Nhóm bác sĩ, điều dưỡng điều trị tại khoa gồm 30 người, tất cả phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về an toàn, bảo hộ, khử trùng trước và sau khi điều trị.

Trước khi vào phòng điều trị, các bác sĩ phải mặc đồ phòng hộ, uống ít nhất nửa lít đến 1 lít nước, bởi khi mặc đồ phòng hộ vào thì việc mất nước sẽ rất nhanh, trong vòng 30 phút đến 1 giờ có thể mất hơn 1 lít nước. Khi cơ thể bị mất nước nhanh thì trạng thái thể chất không được tốt, không có kinh nghiệm chuẩn bị trước thì sẽ làm cho các thao tác không chuẩn.

Khi các thao tác không chuẩn thì sẽ làm cho nguy cơ phơi nhiễm tăng cao hơn, dễ tiếp xúc chất tiết của bệnh nhân nhiều hơn. Vì vậy sự chuẩn bị tốt khâu thực tập, làm quen phương tiện phòng hộ, thao tác sẽ chuẩn xác hơn.

Mỗi lần thăm khám, chúng tôi phải có ít nhất 2 người để hỗ trợ nhau quan sát cũng như kỹ thuật để hạn chế tối đa nguy cơ phơi nhiễm các dịch tiết.

Clip: Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ về sự chuẩn bị trước khi vào phòng thăm khám bệnh nhân nhiễm virus Corona:

Đỗ Loan