Bác sĩ Hoàng Công Lương khóa trái phòng bệnh, ngại tiếp xúc mọi người

09/01/2019 11:31

Phòng bệnh của bác sĩ Lương trong vụ án chạy thận làm 9 người chết luôn khóa trái cửa, ít người tiếp xúc

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Bác sĩ Hoàng Công Lương hiện khóa chặt phòng bệnh, không tiếp xúc với mọi người

Sáng 8/1, sau khi HĐXX Tòa án nhân dân TP. Hòa Bình quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình hồi tháng 5/2017, nhiều phóng viên báo chí cùng một số người thân của bác sĩ Hoàng Công Lương đã đến khoa Nội thần kinh - cơ xương khớp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, nơi bác sĩ Hoàng Công Lương đang nằm điều trị nội trú để ghi nhận tình trạng sức khỏe của vị bác sĩ này.

Tuy nhiên, khi mọi người gõ cửa xin vào gặp, thậm chí thuyết phục nhiều lần, bác sĩ Hoàng Công Lương đã từ chối gặp, cửa phòng vẫn đóng chặt dù bên trong sáng đèn. 

Liên hệ với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nhưng mọi thông tin về bệnh tình của bác sĩ này đều được giấu kín. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Phòng bệnh, nơi bác sĩ Lương nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình 


Trước đó, trao đổi với PV, luật sư Hoàng Ngọc Biên (1 trong 10 người bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương) cho biết, bị cáo này có dấu hiệu của bệnh trầm cảm bởi chưa chấp nhận tội danh bị truy tố và bị thay đổi tội danh quá nhiều lần.

Theo người nhà của bác sĩ Lương, bác sĩ này gần đây có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý không ổn định và ngại tiếp xúc với mọi người.

Cũng tại phiên tòa, trong phần phát biểu vị đại diện VKS cho biết, vợ của bị cáo Hoàng Công Lương đã có đơn xin cho chồng vắng mặt vì lý do sức khỏe. Điều này cũng đã được phía VKS kiểm tra, xác minh.

Sau khi xem xét các ý kiến, HĐXX tuyên bố hoãn tòa và dự kiến sẽ mở lại vào ngày 14/1/2019.

Hữu Tuấn