Bác sĩ Lương "vụ chạy thận" nói lời tri ân trước giờ xét xử

25/04/2018 14:42

BS. Hoàng Công Lương nói lời tri ân trước giờ xét xử vụ tai biến chạy thận khiến 8 người chết, tại Hòa Bình.

Bác sĩ Lương

BS. Hoàng Công Lương, người có liên quan đến vụ tai biến chạy thận khiến 8 người chết

Sáng nay, 25/4, trên trang FB cá nhân BS. Hoàng Công Lương, người có liên quan đến vụ tai biến chạy thận khiến 8 người chết tại BV Đa khoa Hòa Bình đã nói lời tri ân đến tất cả những ai đã quan tâm, ủng hộ anh trong thời gian qua.

Bác sĩ Lương

BS. Lương nói lời tri ân trước ngày xét xử vụ tai biến chạy thận khiến 8 người chết, tại Hòa Bình.

Bs. Lương chia sẻ: "Chiều tối qua tôi đã nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với mình về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (theo khoản 2 điều 285 của Bộ luật Hình sự năm 1999) trong sự cố chạy thận nhân tạo xảy ra sáng ngày 29/5/2017 tại bệnh viện nơi tôi gắn bó đã gần 8 năm qua. Hậu quả của sự cố là quá khủng khiếp, khiến cho những người làm ngành y, trong đó có tôi vô cùng bàng hoàng, đau xót. Tôi không bao giờ quên được những gương mặt, nụ cười, thậm chí những cử chỉ mệt mỏi mỗi lần thăm khám lâm sàng của các nạn nhân khi đến ngày chạy thận nhân tạo nhiều năm qua. Tôi cũng đau đớn vì 10 người bệnh còn lại phải gánh chịu những thiệt hại về sức khỏe không đo đếm được. Dù lỗi để xảy ra hậu quả thương tâm này không phải của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Đơn nguyên thận nhân tạo chúng tôi nhưng tôi thực sự xin được nói lời xin lỗi do đã không thể cứu sống hết được những bệnh nhân thân thiết của mình".

Bác sĩ Lương

Vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình khiến 8 người bệnh tử vong

BS. Lương trải lòng: "Từ khi bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra, sau đó được tại ngoại cho đến hôm nay, tôi luôn im lặng để tập trung công tác cứu chữa người bệnh hàng ngày và dành thời gian cho vụ án này mỗi khi về đến nhà. Suốt thời gian qua tôi chưa thể nói được điều gì từ nỗi lòng mình khi xung quanh tôi là người bệnh và ngoài kia là vụ án đang chờ tôi... Nhưng hôm nay, sắp đến ngày phiên tòa được mở để xét xử tôi về tội danh bị truy tố, từ đáy lòng mình, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, đồng nghiệp, người dân, cơ quan truyền thông báo chí, thầy cô, gia đình, người thân và luật sư bào chữa đã luôn bên cạnh tôi suốt thời gian qua. Tôi hiểu rằng tôi là người đặc biệt may mắn khi luôn có được sự quan tâm động viên, khích lệ, ủng hộ nhiệt tâm của tất cả mọi người (đại đa số là tôi chưa có được một lần gặp mặt)".

Bác sĩ Lương

"Hậu quả của sự cố là quá khủng khiếp, khiến cho những người làm ngành y, trong đó có tôi vô cùng bàng hoàng, đau xót", BS. Lương trải lòng

"Đây vừa là ân huệ vừa là ân tình mà tôi xin được nợ và mãi khắc ghi trong cuộc đời mình. Tôi hứa sẽ sống xứng đáng với tình cảm mà mọi người đã dành cho tôi. Nếu cuộc đời còn cho tôi có được cơ hội tiếp tục để làm nghề thầy thuốc, tôi xin được trả ơn nghĩa này trong sự nghiệp cứu người, chữa bệnh để áo blouse mãi là màu trắng. Tôi thực sự biết ơn tất cả!", BS. Lương viết.

Được biết, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Bùi Mạnh Quốc – Giám đốc CT TNHH xử lý nước Trâm Anh; Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư, trang thiết bị y tế BV ĐK tỉnh Hòa Bình) và BS. Hoàng Công Lương. Theo đó, bị cáo Bùi Mạnh Quốc bị truy tố về tội vô ý làm chết người theo quy định tại khoản 2 điều 98 của Bộ Luật hình sự năm 1999. Bị cáo Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 2 điều 285 của Bộ luật hình sự năm 1999. Thời gian mở phiên tòa từ 7-11/5/2018, xét xử công khai tại Trụ sở tòa án nhân dân TP Hòa Bình.

Cách đây ít ngày, BS. Lương cũng đã viết tâm thư gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước với khẳng định không sai phạm trong vụ việc, đồng thời mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo xem xét lại bản chất vụ án, xét xử công khai, minh bạch, đúng người đúng tội.

Tú Uyên