Bác sĩ tắc trách khiến sản phụ chết bất thường khi sinh con?

28/10/2016 16:54

Cho rằng bác sĩ làm việc tắc trách khiến sản phụ tử vong, người nhà bức xúc không chịu mang thi thể về...

bác sĩ tắc trách khiến sản phụ chết bất thường khi sinh con?

Thi thể sản phụ L. được đưa vào nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định sáng 28/10. Ảnh: Thanh Niên.

Sáng 28/10, nhiều người nhà của sản phụ T.H.T.L (25 tuổi, trú phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn, Bình Định) bức xúc trước việc chị L. bất ngờ tử vong khi đến tại Khoa sản BVĐK tỉnh Bình Định.

Theo bà Hồ Thị Lý, dì ruột của sản phụ L., khoảng 20h30" ngày 27/10, chị L. đau bụng, nghĩ chị chuyển dạ nên gia đình lập tức đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Tại đây, bác sĩ thăm khám thông báo tình hình sức khỏe sản phụ L. bình thường, chờ để sinh thường. 

Đến khoảng 1h sáng 28/10, chị L. ra máu nên được chuyển sang phòng mổ. Lúc sau con sản phụ L. được chuyển sang phòng cấp cứu nhi. Đến khoảng 3h30" chị L. được chuyển ra ngoài để chụp X-quang. Một lát sau người nhà được bệnh viện gọi vào thông báo sản phụ đã tử vong

"Đến lúc này gia đình tôi không hiểu vì sao cháu L. lại chết oan uổng như vậy. Nhà gần bệnh viện, khi cháu tôi chuyển dạ là gia đình đưa ngay đến bệnh viện. Nếu có việc gì, ít nhất phía bệnh viện cũng phải thông báo một tiếng, đằng này từ lúc cháu tôi bị ra máu đến khi được thông báo tử vong không có ai ra nói tiếng nào cho người nhà. Cháu tôi trước giờ rất khoẻ mạnh. Đây là lần thứ hai nó đi sinh. Đứa trước là sinh thường, đẻ rất nhanh - bà Lý nói và cho rằng việc chị L. tử vong có liên quan đến sự tắc trách của bác sĩ.

Chiều 28/10, trao đổi với Báo Giao thông qua điện thoại, ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, hơn 1h sáng 28/10, sản phụ T.H.T.L. bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép khi đang trong quá trình theo dõi độ mở của tử cung để quyết định sinh thường hay sinh mổ. Sản phụ cũng chưa được sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

"Do sự việc diễn biến quá nhanh nên các bác sĩ phải mổ để cứu thai nhi. Khi đưa ra ngoài cháu bé bị ngạt, sức khỏe rất yếu. Hiện cháu bé đang phải thở máy" - ông Mỹ thông tin và cho biết thêm sáng nay cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi sản phụ tử vong và bàn giao thi thể sản phụ cho gia đình lo hậu sự. Hiện, vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

>>>Xem thêm video:

Vĩnh Nhân