Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tận tình chăm sóc người bệnh tại nhà

07/03/2021 13:37

Không cần xếp hàng, người dân chỉ cần gọi đến tổng đài 1900.9218, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh sẽ đến nhà lấy mẫu xét nghiệm.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tận tình chăm sóc người bệnh tại nhà 1

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh vừa triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà với các tiêu chí: “Tiện lợi - Chính xác - Chuyên nghiệp”

Với sứ mệnh đồng hành bảo vệ sức khỏe người dân, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh vừa triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà với các tiêu chí: “Tiện lợi - Chính xác - Chuyên nghiệp”. Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà thực sự hữu ích với những người bận rộn, đi lại khó khăn, đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tận tình chăm sóc người bệnh tại nhà 2

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng thiết bị y tế tiên tiến với hệ thống labo xét nghiệm đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp; Chất lượng phòng xét nghiệm đạt mức tương đương ISO 15189, đủ điều kiện liên thông kết quả xét nghiệm với các cơ sở tuyến Trung ương

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là giải pháp ưu việt giúp người bệnh chủ động phòng bệnh từ sớm. Bởi Bệnh viện Đa khoa TP Vinh có đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế tiên tiến với hệ thống labo xét nghiệm đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp. Chất lượng phòng xét nghiệm đạt mức tương đương ISO 15189, đủ điều kiện liên thông kết quả xét nghiệm với các cơ sở tuyến Trung Ương.

Bệnh viện thực hiện xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc các chuyên khoa: kiểm tra các bệnh mãn tính, tình trạng rối loạn chuyển hóa (tiểu đường, mỡ máu, gout), có thể tầm soát các bệnh lý tiêu hóa, tim mạch, ung thư... Ngoài ra Bệnh viện Đa khoa TP Vinh còn hợp tác với các trung tâm xét nghiệm gen hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tận tình chăm sóc người bệnh tại nhà 3

Mẫu xét nghiệm sau khi lấy được bảo quản, vận chuyển đảm bảo an toàn, tuân thủ tuyệt đối theo các quy định của Bộ Y tế và sẽ được thực hiện nhanh chóng và cho kết quả trong vài giờ

Mẫu xét nghiệm sau khi lấy được bảo quản, vận chuyển đảm bảo an toàn, tuân thủ tuyệt đối theo các quy định của Bộ Y tế. Kết quả sau khi phân tích được kiểm soát bởi các bác sỹ chuyên khoa trước khi trả cho người bệnh. Xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng, kết quả sẽ có sau khoảng vài giờ tùy từng loại xét nghiệm và luôn đảm bảo tính chính xác. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả ngay trên ứng dụng điện thoại của người bệnh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm tại nhà, người bệnh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa gọi điện giải thích cụ thể về ý nghĩa của kết quả và tư vấn kỹ để biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.

Với dịch vụ xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, chi phí được niêm yết công khai trên ứng dụng điện thoại và website của Bệnh viện, thông tin của người bệnh được bảo mật tuyệt đối và được lưu trữ trực tuyến, có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi bằng ứng dụng trên điện thoại di động.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tận tình chăm sóc người bệnh tại nhà 4

Tổng đài đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh là 1900.9218

Anh Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, trú Phường Đội Cung) chia sẻ: “Thực sự, mình cũng biết sức khỏe là quan trọng và quý giá, bởi không có sức khỏe thì tất cả những giá trị khác trong cuộc sống đều trở nên vô nghĩa. Biết là vậy, nhưng nhiều khi guồng quay cuộc sống và công việc bận rộn làm cho mình không có nhiều thời gian để quan tâm đến sức khỏe. Nghĩ đến cảnh đến bệnh viện phải xếp hàng đợi chờ, làm các thủ tục, rồi chờ đợi kết quả… nhiều khi mình cũng thấy ngại".

"Công việc của mình khá bận rộn, nhiều khi sắp xếp một ngày chỉ để đi khám cũng không dễ dàng… Dịch vụ “lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” này đúng là cái mình đã tìm kiếm, thuận lợi vô cùng. Mình được các nhân viên y tế đến lấy mẫu chỉ sau vài phút sau khi mình gọi điện đến tổng đài, sau khi có kết quả thì bác sỹ tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc”, anh Thành chia sẻ thêm.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tận tình chăm sóc người bệnh tại nhà 5

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn tư vấn kỹ để biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe của mình

Chị Phan Ngọc Lan (40 tuổi, Phường Lê Lợi) tâm sự: “Khi nhìn thấy thực trạng bệnh tật gia tăng ngày càng nhanh trong cuộc sống hiện đại, mình cũng không khỏi lo lắng. Từ chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, mình đều cố gắng vun vén và nhắc nhở các thành viên trong gia đình để đảm bảo sức khỏe, rồi ngay cả việc đi khám tổng quát định kỳ để có đánh giá sức khỏe và có những giải pháp bảo vệ sớm nhất. Chỉ có điều, mỗi thành viên trong gia đình lại một lịch khác nhau, công việc, học hành… nên không dễ gì để bố trí thời gian cho cả gia đình đi khám".

"Dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã giúp mình tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo việc tầm soát và kiểm tra sức khỏe cho cả gia đình. Cách đăng ký rất đơn giản, lại có thể theo dõi kết quả thường xuyên qua App của bệnh viện”, chị Lan cho hay.

Thấu hiểu và chia sẻ với mối băn khoăn, mong mỏi của nhiều gia đình, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã cho ra đời dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

Để đăng ký dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, bạn chỉ cần:

Cách 1: Gọi trực tiếp đến tổng đài của bệnh viện 1900.9218;

Cách 2: Cài đặt, lựa chọn các gói trên ứng dụng “BVTP VINH” trên điện thoại thông minh.

Mỹ Hạnh