Bác sỹ sản khoa đăng đàn "Mẹ ơi, đừng bỏ rơi con" tìm mẹ cho bé trai

15/02/2019 15:09

Người mẹ bỏ lại con sau sinh, khiến các bác sĩ khoa Sản, BV Quận Thủ Đức đăng đàn kêu gọi "Mẹ ơi, đừng bỏ rơi con".

Bác sỹ sản khoa đăng đàn
Các bác sĩ kêu gọi người mẹ bỏ rơi con quay lại nhận con

Các bác sĩ BV Quận Thủ Đức, TP.HCM vừa chia sẻ câu chuyện buồn lòng. Một ngày cận Tết Nguyên đán, bé trai nặng 1.8 kg sinh lúc 18h5 ngày 14/1/2019 đã chào đời tại Khoa sản, BV quận Thủ Đức trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong và mẹ đã bỏ rơi bé một ngày sau đó.

Mẹ bé là Phan Thị Kim Phụng sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhập viện vì đau bụng. Khi đến bệnh viện, chị Phụng chỉ mang theo CMND nhưng không có tiền. Sau khi được chẩn đoán, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để chị được sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.

Bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi còn chị Phụng được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị Phụng đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để con lại đến nay đã được 1 tháng.

Xót xa trước hoàn cảnh, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé. Hiện tại bé được 2,2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi và ngủ ngoan dù thiếu vắng vòng tay mẹ.

Cũng theo chia sẻ của các bác sĩ, sau nhiều lần thất hứa việc đón bé và giờ đã không còn liên lạc được mẹ bé, bệnh viện đang chuẩn bị các thủ tục theo qui trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. Phía công an sẽ phát thông tin trên truyền hình, nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn hy vọng chị Phụng và gia đình đọc được lời nhắn nhủ này mà suy nghĩ lại và đến bệnh viện đón bé về vì được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang, không phải ai muốn cũng được. Nếu chị có khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng chị. “Mẹ là vòng tay, ôm ấp con qua những ngày đông, đừng bỏ rơi con, mẹ ơi”, các bác sĩ viết.

Tú Uyên