Bác thông tin TTGT Bắc Giang đánh người bán bánh đa trên cao tốc

13/12/2019 13:32

​​​​​​​Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc kiểm tra và khẳng định không có chuyện TTGT Bắc Giang đánh người như thông tin lan truyền.

Bác thông tin TTGT Bắc Giang đánh người bán bánh đa trên cao tốc 1
Những người liên quan du đẩy, xô xát lẫn nhau trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 13/12, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cho biết không có chuyện cán bộ TTGT Sở GTVT Bắc Giang đánh người đàn ông bán bánh đa trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang như cộng đồng mạng chia sẻ.

Trước đó, trên mạng Internet đang lan truyền chóng mặt clip cho rằng TTGT tỉnh Bắc Giang du đẩy, hành hung người bán bánh đa trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đoạn qua KCN Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh cho thấy một nhóm người sử dụng xe ô tô công vụ đến thu giữ bánh đa của người đàn ông trên hành lang đường cao tốc. Sau đó giữa 2 bên xảy ra du đẩy, xô xát. Người đàn ông trên bị tổ công tác khống chế, vật ngã trên đường. Sau đó, tổ công tác lên xe chuyên dụng dời đi để mặc người đàn ông trên nằm dưới lòng đường cao tốc.

Bác thông tin TTGT Bắc Giang đánh người bán bánh đa trên cao tốc 2
Sau cuộc xô xát, tổ công tác lên xe bỏ đi để mặc người đàn ông nằm dưới lòng đường cao tốc.

Tuy nhiên, sau khi xem clip trên, ông Nguyễn Văn Mạnh khẳng định những cán bộ và phương tiện trên không phải của đơn vị. TTGT tỉnh Bắc Giang cũng không thực hiện nhiệm vụ thu giữ bánh đa trên đường cao tốc như phản ánh.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, phương tiện và những người liên quan trong clip thuộc Đội Quản lý trật tự, giao thông, xây dựng và môi trường huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Bắc, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự, giao thông, xây dựng và môi trường huyện Việt Yên khẳng định những hình ảnh trên là đúng. Sự việc xảy ra từ chiều ngày 10/12/2019.

Tuy nhiên, bản chất sự việc không như những gì thể hiện trong video vì video chưa ghi nhận hết nội dung vụ việc.

“Đây là đối tượng trú tại thôn Hoàng Mai 1, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên. Theo gia đình cho biết thì đây là người có vấn đề về thần kinh, thường xuyên ra đường cao tốc bán hàng, mỗi khi lực lượng chức năng đến chưa kịp thu giữ gì thì đã nằm ra ăn vạ”.

Thực tế, sau khi nằm “ăn vạ” không có kết quả người này tiếp tục vùng dậy đuổi theo để đòi lại số hàng đã bị tạm giữ chứ không phải nằm bất động, lên cơn co giật như trong clip.

Ngay buổi tối hôm đó tôi đã mời người này và gia đình đến làm việc, gia đình và người này đã nhận lỗi, ký cam kết không tái phạm. Tôi khẳng định không có việc cán bộ đơn vị hành hung khiến nạn nhân lên cơn co giật như cộng đồng mạng đồn thổi”, ông Lê Văn Bắc nói.

Văn Thương