Bác tin "Chủ tịch phường trông xe cho Phó chủ tịch quận ăn bún"

18/07/2017 15:20

Cho rằng thông tin phản ánh không đúng, quận Thanh Xuân chỉ yêu cầu bà Lê Mai Trang "nghiêm túc rút kinh nghiệm".

Bác tin

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều ngày 18/7, UBND quận Thanh Xuân đã có thông tin chính thức về sự việc liên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, vốn đã và đang gây ồn ào dư luận.

Theo đại diện UBND quận Thanh Xuân, sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và những liên quan (bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm dân số, kế hoạch hóa gia đình quận; Chủ tịch UBND phường và Công an phuờng Thanh Xuân Bắc), Bí thư Quận ủy đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân liên quan.

Theo UBND quận Thanh Xuân, vụ việc xảy ra trước đó, khoảng 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang cùng bà Dung đi xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-488.76 (do bà Dung lái), đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc.

Lúc này, chị Lý (chủ quán café đầu hồi nhà C17) và một phụ nữ không đồng ý cho để xe ở đó, giữa chị Lý và bà Trang, bà Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó bà Trang, bà Dung tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra vụ việc gần trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc (cách khoảng 500m) và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường cùng một cán bộ Công an phường đến địa điểm đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Về đánh giá và giải quyết của Quận Thanh Xuân, quan điểm của quận là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu, xử lý đến đó.

"Việc đồng chí Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định. Quận đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý; đồng chí Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định. Việc phản ánh đồng chí Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận là không đúng", đại diện UBND quận Thanh Xuân nói và thông tin thêm, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang và những người liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội lan truyền clip hai phụ nữ đi ăn bún đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này sau đó được xác định là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di chuyển. Sau đó, bà Trang được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp. 

Tuy nhiên, bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không.

Điều đáng nói, trong đoạn clip, người xem phát hiện một người đàn ông đi xe máy tới và không đội MBH. Người này sau đó được xác định là ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc.

Lưu Huế