Bãi giữ xe bệnh viện Long An thu tiền cao hơn quy định 100%

11/01/2018 16:57

Bãi giữ xe bệnh viện Long An thu tiền cao hơn quy định 100% bị lập biên bản chờ xử lý.

bãi giữ xe bệnh viện long an thu tiền cao hơn quy định 100%

Bãi giữ xe bệnh viện Long An thu tiền cao hơn quy định 100%. Ảnh: Hải Đường 

Trưa 11/1, anh Nguyễn Phước Hiền (ngụ phường 2, TP.Tân An, Long An) có việc vào Bệnh viện Đa khoa Long An thăm người thân nên gửi xe vào bãi giữ xe của bệnh viện. Hơn 1 giờ đồng hồ sau, anh Hiền quay ra lấy xe đi về, nhân viên bãi giữ xe thu vé và lấy tiền 2.000 đồng/1 mô tô.

Tuy nhiên, khi ra khỏi cổng nhìn thấy bảng giá được niêm yết giá giữ xe mô tô chỉ có 1.000 đồng/1 lượt xe, anh Hiền quay lại yêu cầu nhân viên thu tiền cho biết lý do thu cao hơn quy định 100%. Không được giải đáp thỏa đáng, anh Hiền điện thoại lãnh đạo bệnh viện yêu cầu lập biên bản và có biện pháp xử lý nghiêm để người dân yên tâm.

Không chỉ anh Hiền, thời gian gần đây nhiều người dân đến nuôi bệnh, thâm người thân khi gửi xe tại bãi giữ xe bệnh viện đều cho rằng nhân viên thu tiền tăng gắp đôi so với quy định. Cụ thể mô tô 2.000 đồng/1 lượt xe, xe máy điện 1.000 đồng/1 lượt xe; xe đạp, xe đạp điện 1.000 đồng/1 lượt xe. Trong khi, giá quy định được niêm yết (thời gian từ 6h đến 19h cùng ngày) xe máy, xe máy điện 1.000 đồng/1 lượt xe; xe đạp và đạp điện 500 đồng/1 lượt xe... Riêng trường hợp xe gửi nhiều ngày qua đêm cũng chỉ có 3.000 đồng ngày đêm.

bãi giữ xe bệnh viện long an thu tiền cao hơn quy định 100%

Bảng giá giữ xe tại bệnh viện Long An được niên yết thấp nhất 500 đồng, cao nhất 4.000 đồng (tùy theo giờ và loại xe) nhưng nhân viên thu tiền thương thu cao hơn quy định. Ảnh: Hải Đường 

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (nhà ở phường 4, TP.Tân An, Long An, có người nhà đang điều trị tại bệnh viện này) cho biết, lúc đầu cũng không chú ý đến tiền thối lại của nhân viên giữ xe vì chỉ là tiền lẻ. Có khi đưa 2.000 đồng nhân viên không thối lại, đưa 10.000 đồng thì chỉ thối lại 7.000 đồng và cuốn lại. Trong khi ngay bên hông bãi giữ xe có ghi cụ thể giá giữ xe máy chỉ 1.000 đồng. “Nhiều lần như vậy, tôi thắc mắc thì nhân viên bãi giữ xe chỉ nói trả nhầm rồi thối lại đủ tiền. Tuy nhiên lần sau và nhiều lần sau nữa nhân viên giữ xe đều không thối đủ tiền cho khách”, chị Thủy kể.

Theo anh Hiền, dù số tiền giữ mỗi chiếc xe chẳng đáng là bao nhưng bảng giá được niêm yết 1.000 đồng, nhân viên thu 2.000 đồng như vậy chẳng khác gì lừa dối người gửi xe. Một ngày, với hàng ngàn lượt xe của người nhà bệnh nhân được gửi tại bãi, rõ ràng số tiền thu chênh lệch sẽ rất lớn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Võ Văn Thắng, Phó giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, đã có chỉ đạo bệnh viện kiểm tra, chấn chỉnh. “Riêng trường hợp phản ánh của anh Hiền, bệnh viện đã có lập biên bản vi phạm và mời chủ bãi đến nhắc nhở cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ cắt hợp đồng”, ông Thắng cho biết.

Hải Đường