Bãi giữ xe cho người đi cách ly quá tải, CSGT phải "làm mát" chống cháy nổ

31/07/2021 20:26

Trạm CSGT Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) phải phun nước nhằm chống cháy nổ cho hàng nghìn xe máy của người dân về từ các tỉnh phía Nam.

Ngày 31/7, Thiếu tá Dương Hiển Công Lực - Trưởng trạm CSGT Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đang tiếp nhận bảo quản cho hàng nghìn xe máy của người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương đang thực hiện cách ly.

Cụ thể, theo quy định, những người về từ vùng dịch phải cách ly tập trung. Do đó, khi về đến chốt kiểm dịch phía Nam tỉnh Quảng Ngãi (thuộc địa bàn thị xã Đức Phổ), người dân phải gửi xe máy cho lực lượng CSGT lưu giữ.

bãi giữ xe cho người đi cách ly quá tải, csgt phải "làm mát" chống cháy nổ

Phun nước làm mát cho hàng nghìn xe máy của người đi cách ly tại Trạm CSGT Đức Phổ

Trong vòng nửa tháng qua, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận khoảng 6.000 người dân về từ các tỉnh phía Nam. Phần lớn trong số này đã vượt hàng trăm cây số về nhà bằng xe máy. Sau khi đi cách ly, đa số xe máy được Trạm CSGT Đức Phổ tiếp nhận bảo quản.

Theo Thiếu tá Lực, mỗi ngày có hàng chục chuyến xe chuyên dụng vận chuyển xe máy của người dân từ chốt kiểm dịch về Trạm CSGT Đức Phổ. Một số người dân nhờ người nhà đến đưa xe về, phần còn lại đang được Trạm CSGT Đức Phổ giữ hộ. Những ngày qua, bãi giữ xe phải tiếp nhận, lưu giữ trên 1.000 xe máy.

"Do lượng người về bằng xe máy tăng đột biến khiến nhà lưu giữ xe của trạm quá tải. Trạm phải mượn bãi đất trống của Trung tâm kiểm định xe để lưu giữ xe máy của người dân.

Lượng người về quá đông, trong khi chốt kiểm dịch phía Nam cách Trạm CSGT Đức Phổ trên 20 km khiến việc tiếp nhận, vận chuyển, lưu giữ xe của người dân gặp nhiều khó khăn", thiếu tá Lực nói.

bãi giữ xe cho người đi cách ly quá tải, csgt phải "làm mát" chống cháy nổ

Nhiều bãi đất trống gần Trạm CSGT Đức Phổ được sử dụng để chứa xe của người đi cách ly

Hiện nay, các tỉnh miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng mới, do đó, Trạm CSGT Đức Phổ phải sử dụng xe phun nước làm mát, đề phòng cháy nổ.

Trạm cũng tăng cường thông tin để người thân của những trường hợp đi cách ly tập trung đến nhận xe.

Trong đợt thứ 4 của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 272 ca bệnh. Đến thời điểm này có 124 người mắc Covid-19 được điều trị khỏi.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã quyết định tạm dừng tiếp nhận người Quảng Ngãi về từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19 kể từ 0h ngày 1/8. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho các khu cách ly tập trung hiện đã quá tải.

Quang Đạt