Bãi tập kết vật liệu trái phép ở chân cầu Đông Trù: Phạt vẫn vi phạm

30/06/2020 10:13

Nhiều năm trở lại đây, tại chân cầu Đông Trù xuất hiện nhiều bãi tập kết vật liệu trái phép nhưng không được xử lý triệt để.

Bãi tập kết vật liệu trái phép ở chân cầu Đông Trù: Phạt vẫn vi phạm 1
Phần đất dưới chân cầu Đông Trù (đoạn qua xã Đông Hội, huyện Đông Anh) đang bị biến thành bãi tập kết vật liệu, nhà xưởng và bãi đỗ xe

Những ngày cuối tháng 6/2020, tại chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), PV Báo Giao thông ghi nhận có ít nhất hai đến ba bãi tập kết cát, kế bên là các máy xúc, máy cẩu sẵn sàng hoạt động khi có các xe vào. Được biết, những công trình, bãi tập kết vật liệu xây dựng này đều không có phép và vi phạm hành lang đê điều.

Tại đây, các đoàn xe tải trọng lớn thường xuyên ra vào lấy vật liệu xây dựng, chủ yếu là cát. Cũng vì thế, quãng đường đi từ đê Phương Trạch xuống các bãi tập kết cát luôn trong tình trạng khói bụi. Mỗi lần các xe chở vật liệu xây dựng di chuyển từ bến bãi lên đê là cuốn theo bụi đất phủ khắp mặt đường, vừa ô nhiễm, vừa gây mất an toàn giao thông.

“Những chiếc xe ra vào bến bãi để chở vật liệu xây dựng ở chân cầu Đông Trù khiến đường bụi bặm khi nắng, và bắn bẩn khi mưa. Xe thường xuyên chất vật liệu “có ngọn” nên chuyện rơi vãi ra đường thường xuyên diễn ra. Chúng tôi rất khó chịu và bức xúc mỗi khi phải di chuyển qua đây”, một người dân hay di chuyển qua đê Phương Trạch cho biết.

Bãi tập kết vật liệu trái phép ở chân cầu Đông Trù: Phạt vẫn vi phạm 2
Những chiếc xe tải thường xuyên chở "có ngọn" khi cát rơi vãi ra đường

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùng, chuyên viên quản lý đô thị huyện Đông Anh cho biết, những vi phạm xuất hiện tại chân cầu Đông Trù đã diễn ra nhiều năm trước đây.

“Đến nay, chính quyền xã đã buộc một công ty chuyển đi nơi khác, còn lại Công ty Phương Chinh vẫn đang hoạt động và hoàn toàn trái phép trong kinh doanh bến bãi và tập kết cát, vật liệu xây dựng”, ông Hùng nói.

Ông Hùng còn cho hay Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Đông Anh cũng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng với Công ty Phương Chinh về vi phạm hành lang đê điều.

Thế nhưng, khi PV đặt vấn đề tại sao phạt xong vẫn để vi phạm tồn tại kéo dài, thì ông Hùng không có câu trả lời cụ thể. Ngay khi PV ngỏ ý muốn tiếp cận văn bản xử phạt đó thì ông Hùng cho biết, UBND huyện đang lưu giữ và cung cấp sau.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Phùng Đô