Bamboo Airways nói gì khi bị yêu cầu gỡ thông tin không chính xác?

15/08/2018 10:34

Cục Hàng không vừa yêu cầu Bamboo Airways gỡ các thông tin không chính xác trên trang thông tin điện tử của hãng này.

Bamboo Airways nói gì khi bị yêu cầu gỡ thông tin không chính xác? 1

Cục Hàng không vừa yêu cầu Bamboo Airways gỡ các thông tin không chính xác trên trang thông tin điện tử của hãng này

Cục Hàng không VN vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Công ty TNHH Hàng không Tre Việt) gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang thông tin điện tử của hãng này.

Cụ thể, văn bản do Cục trưởng Đinh Việt Thắng ký nêu rõ, trên trang thông tin điện tử (http://bambooairway.vn) có đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không. 

Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt thực hiện đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không. Cơ quan này cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt gỡ bỏ các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đồng thời chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. 

Về yêu cầu của Cục Hàng không VN, đại diện Bamboo Airways cho biết: Trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức là: http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không VN đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn. Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways. 

Đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways. Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không. 

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Đại diện Bamboo Airways cũng cho biết thêm, hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.

Về việc thực hiện lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways, đại diện hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết khẳng định, đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Chủ sở hữu của hãng hàng không Bamboo Airways.

Cụ thể, sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của Công ty CP Tập đoàn FLC như “Quầy hàng trưng bày sản phẩm FLC Fam”; “Cuộc thi ảnh Beauty with FLC”; “Đại hội võ thuật Bình Định”; “Ngày Văn hóa Nga”; “Ngày Văn hóa Thái Lan”… được tổ chức từ ngày 17/8 đến hết ngày 19/8/2018. Trong đó, lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới. 

Bamboo Airways cũng cho biết, hãng sẽ chỉ triển khai hoạt động khai thác bay sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật.

T.Bình