Bàn chân xuất hiện 8 điểm này tuyệt đối không được lơ là vì có thể là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

10/04/2020 11:55

Đừng bỏ qua những bất thường này trên bàn chân, nếu không bạn sẽ chậm trễ trong việc điều trị một số căn bệnh.

Theo trang QQ, trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường có thể nhìn thấy những thay đổi trên khuôn mặt khi soi gương hoặc quan sát cơ thể khi tắm, nhưng nhiều người lại bỏ qua đôi chân của họ.

Tuy nhiên, khi có vấn đề trong cơ thể, sẽ có một số dấu hiệu xuất hiện ở bàn chân. Việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tránh được tình trạng bệnh chuyển sang xấu đi.

Khi có bệnh trong cơ thể, 8 bất thường sau sẽ xuất hiện ở bàn chân.

1. Lông trên bàn chân giảm đột ngột

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ảnh: Retailnews

Bàn chân là nơi xa nhất so với trái tim. Khi bàn chân bị ảnh hưởng bởi chức năng thần kinh, nó dẫn tới tình trạng lông rụng dần. Ngay cả khi không bị ảnh hưởng bởi các dây thần kinh, nguyên nhân khác có thể là do không đủ máu cung cấp cho các chi.

2. Vết thương ở bàn chân rất khó lành

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Ảnh: Aboluowang

Một trong những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường là nó gây ra các vết loét khó lành. Nếu vết thương xuất hiện ở chân và lâu lành thì đó cũng có thể là nguy cơ của bệnh ung thư da. Rốt cuộc, những khối u ác tính có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong cơ thể, bao gồm cả bàn chân.

3. Lòng bàn chân luôn cảm thấy lạnh

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Ảnh: Health.udn

Những người trên 40 tuổi một khi bị suy giảm chức năng tuyến giáp sẽ thường rơi vào tình trạng mệt mỏi, rụng tóc, suy nhược cơ thể, tay chân lạnh... Đối với dấu hiệu này, tốt nhất là nên đến bệnh viện để kiểm tra cụ thể.

4. Tê chân

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Ảnh: Wukong

Nếu có bệnh lý thần kinh ở bàn chân thì nó có thể gây ra tình trạng tê. Tê chân có thể gây ra bởi bệnh tiểu đường hoặc tác dụng phụ của hóa trị liệu. Nếu bạn bị u thần kinh, cảm giác tê có thể sẽ xuất hiện ở bàn chân. Ngoài ra, chứng teo dây thần kinh cũng xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, mu bàn chân...

5. Thường xuyên bị chuột rút

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Ảnh: Epochtimes

Một khi cơ thể bị mất nước, hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng nó có thể gây co thắt cơ bắp. Nếu muốn giảm bớt và cải thiện vấn đề chuột rút này, bạn có thể ngâm chân trong nước ấm trước khi đi ngủ mỗi ngày. Trong trường hợp tình trạng chuột rút không thuyên giảm hãy đến bệnh viện để kiểm tra xem có vấn đề gì với các dây thần kinh, hoặc chức năng tuần hoàn không.

6. Ngón chân cái đột nhiên trở nên to hơn

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Ảnh: Sohu

Các chuyên gia có liên quan cho biết, nếu trên bàn chân của bạn đột nhiên xuất hiện vết sưng đỏ, hãy đến bệnh viện để điều trị y tế càng sớm càng tốt. Thông thường nguyên nhân sưng ngón chân cái đột ngột có thể là do nhiễm trùng, viêm khớp, chấn thương, bệnh gút và nhiều vấn đề khác.

7. U nang ở ngón chân

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Ảnh: Chineseacupunctuetcnschool

U nang ngón chân đề cập đến một khiếm khuyết nhất định trong chính cấu trúc bàn chân, thường gây ra bởi các yếu tố di truyền. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu thường xuyên đi giày không phù hợp, điều này khiến cho u nang ngày càng nặng thêm và có thể phải phẫu thuật.

8. Móng chân màu vàng

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Nếu sơn móng thường xuyên thì có thể khiến cho móng chân trở nên ố vàng. Ngoài ra, nếu móng chân xuất hiện sự bong tróc, dễ gãy thì đó có thể là do nhiễm nấm.

Phan Hằng (Theo QQ)