Bán khẩu trang giá cao giữa dịch Corona, hoa hậu Hong Kong nhận kết "đắng"

30/01/2020 11:08

Hoa hậu Trần Đình Hân và bạn trai đại gia khiến công chúng Hong Kong phẫn nộ khi tăng giá khẩu trang cao gấp 2-3 lần giữa đại dịch Corona.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Trần Đình Hân cúi đầu xin lỗi công chúng trên truyền hình

Bệnh “viêm phổi Vũ Hán” do chủng virus corona mới (nCoV) hiện đang lan rộng khắp thế giới, với số lượng người nhiễm bệnh và tử vong không ngừng gia tăng. Tính đến sáng sớm 30/1, đã có ít nhất 7.711 ca nhiễm virus corona ở 15 nước trên thế giới - gần như toàn bộ ở Trung Quốc, khoảng 70 ca ở nước khác, Reuters dẫn số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước đó, ngày 29/1, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 37 ca tử vong do virus corona, Tứ Xuyên ghi nhận 1 ca, nâng tổng số người tử vong vì virus lên ít nhất 170, theo giới chức nước này.

Giữa bối cảnh dịch bệnh bùng phát, khẩu trang y tế là một trong những mặt hàng bán chạy nhất, gây ra tình trạng khan hiếm trầm trọng.

Tận dụng cơ hội kinh doanh, Hoa hậu Hong Kong 2010 Trần Đình Hân chia sẻ trên trang cá nhân bức ảnh chụp bạn trai Dương Chấn Nguyên đứng cạnh những thùng khẩu trang trong kho hàng, kèm dòng thông báo đang có lượng lớn mặt nạ và khẩu trang y tế để phục vụ người tiêu dùng, đồng thời cam kết không tăng giá.

Tuy nhiên, tờ Kwongwah đưa tin, ngày 27/1, hàng trăm người đã đến xếp hàng tại tất cả các cửa hàng của đại gia Dương Chấn Nguyên để mua khẩu trang. Chỉ nửa giờ sau khi mở bán, tất cả mặt nạ phòng hộ và khẩu trang y tế “cháy hàng”, hơn thế còn bị đẩy giá gấp 2-3 lần bình thường.

Ngay lập tức, Trần Đình Hân và bạn trai phải đối mặt với làn sóng chỉ trích và tẩy chay từ dư luận. Cuối cùng, Hoa hậu Hong Kong phải lên truyền hình giải thích, cũng như cúi đầu xin lỗi khách hàng.

“Tôi muốn nói lời xin lỗi đến mọi người về sự cố vừa qua. Tôi không lường trước được có nhiều người mua hàng đến vậy. Số lượng các sản phẩm phòng dịch bệnh còn rất ít, cộng thêm thiếu nhân lực bán hàng trong các ngày lễ đã gây ra bất tiện cho mọi người. Tôi thành thật xin lỗi mọi người. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để liên lạc với các bộ phận và nhà cung cấp khác. Hy vọng lượng lớn sản phẩm sẽ về sớm nhất có thể để đến tay được mọi người”, Trần Đình Hân giải thích.

Cô còn nhấn mạnh, để kịp mở hàng vào ngày 27/1, bạn trai CEO và các nhân viên đã phải làm việc ngoài giờ vào một ngày trước đó.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Trần Đình Hân

Trần Đình Hân sinh năm 1987, đăng quang Hoa hậu Hong Kong năm 2010. Cô bị đánh giá là một trong những hoa hậu xấu nhất xứ Cảng Thơm.

Phương Thảo