Băng cướp "nhí" ban ngày chơi ma túy, đêm tụ tập cướp tài sản

30/01/2018 21:34

Ban ngày, nhóm đối tượng tụ tập chơi ma tuý. Đêm đến, chúng điều khiển xe máy, sử dụng mã tấu đi cướp giật.

băng cướp "nhí" ban ngày chơi ma túy, đêm tụ tập cướp tài sản

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo Công an Nhân dân và Việt Nam mới, ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Công an TX Thuận An (Bình Dương) đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố băng nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã.

Các nghi can bị bắt giữ gồm: Nguyễn Anh Tâm (21 tuổi) Lê Minh Tuệ (19 tuổi), Nguyễn Hùng Hậu (24 tuổi), cùng ngụ tại TX Thuận An (Bình Dương). Lê Hoài Sơn (16 tuổi, quê Bình Thuận) và Phạm Văn Tuần (17 tuổi, quê Bình Định).

Theo cơ quan Công an, Tâm cầm đầu băng nhóm này. Tháng 12/2017, sau khi ở trại cai nghiện về, Tâm đã tụ tập và rủ rê nhiều thanh thiếu niên hư hỏng trên địa bàn đến phòng trọ của mình để chơi ma tuý. 

Ban ngày, cả nhóm tụ tập chơi ma tuý. Khi đêm đến, chúng điều khiển xe máy, sử dụng mã tấu để cướp, cướp giật và trộm tài sản của người dân. Nếu nạn nhân chống cự sẽ bị chúng chém ngay.

băng cướp "nhí" ban ngày chơi ma túy, đêm tụ tập cướp tài sản

Phương tiện mà băng cướp dùng để gây án và tang vật chúng thực hiện được. Ảnh: Việt Nam mới

Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện 1 vụ trộm xe máy, 3 vụ cướp giật điện thoại và 1 vụ cướp xe máy.

băng cướp "nhí" ban ngày chơi ma túy, đêm tụ tập cướp tài sản

Hung khí của nhóm cướp. Ảnh: Việt Nam mới

Trước sự lộng hành của nhóm cướp này, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng vào cuộc, mật phục và bắt gọn băng nhóm này khi chúng đang chuẩn bị “ăn hàng”.

Công an thị xã Thuận An thông báo, ai là bị hại của nhóm đối tượng có đặc điểm nêu trên thì liên hệ với cơ quan Công an thị xã Thuận An để được giải quyết.

Huyền Trang (TH)