Bảng điểm toàn 10 của HS ở Sài Gòn: Giả mạo để "câu like"

23/05/2017 07:01

Bảng điểm toàn 10 của học sinh lớp 9 trường THCS Đặng Trần Côn, TP.HCM đã qua chỉnh sửa, để "câu like".

bảng điểm toàn 10 của hs ở sài gòn: giả mạo để "câu like"

Bảng điểm hoàn hảo, toàn điểm 10 được chia sẻ trên mạng xã hội của học sinh lớp 9 ở Sài Gòn

Những ngày qua, một bảng điểm toàn 10 của học sinh trường THCS Đặng Trần Côn, TP.HCM, được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

Nội dung trong bảng điểm thể hiện thông tin đây là bảng điểm của một học sinh lớp 9/6, Trường THCS Đặng Trần Côn, Q. Tân Phú, TPHCM. Cuối bảng có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm.

Theo bảng điểm này, toàn bộ điểm kiểm tra miệng, điểm thi học kỳ 1, điểm thi học kỳ rồi điểm tổng của tất cả các môn (10 môn như Toán, Ngữ văn, Lý, Sử, Sinh... ) năm học 2016-2017 của em học sinh này đều đạt điểm 10. Với số điểm tổng kết là 10, hạnh kiểm tốt, học lực giỏi, nam sinh lớp 9 này được xếp loại giỏi.

Nhiều cư dân mạng trầm trồ, thán phục chủ nhân của bảng điểm. Tuy nhiên, cũng có không ít cư dân mạng đồn đoán đây có thể chỉ là trò đùa của học sinh, dùng photoshop chỉnh sửa để "lòe" mọi người.

Trả lời tờ Dân trí, ông Bùi Văn Duy, Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Trần Côn, Q.Tân Phú cho biết, về hình thức, đây đúng là phiếu điểm của nhà trường đã phát cho học sinh. Chính em học sinh có tên trong bảng điểm đã đăng tải bảng điểm lên Facebook.

Tuy nhiên, sau khi nhận phiếu báo điểm, trước khi đăng tải, em học sinh này đã chỉnh sửa điểm số trong bảng điểm bằng photoshop. Còn mọi thông tin về trường, chữ ký giáo viên chủ nhiệm đều là thật. Qua tường trình của học sinh thì em cho biết chỉnh sửa điểm số, đăng lên để "câu" like và bình luận của mọi người.

Trả lời tờ Zing news, giáo viên chủ nhiệm có chữ ký trong bảng điểm cũng xác nhận có học sinh trên nhưng không có bảng điểm toàn 10 như chia sẻ trên mạng.

“Không có bảng điểm nào như thế cả. Có thể các em chỉnh sửa”, nữ giáo viên đề nghị giấu tên cho biết.

Được biết, vì kỳ thi lớp 10 đang cận kề nên nhà trường cũng không xử lý hay gây khó dễ gì, chỉ yêu cầu học sinh làm nội dung tường trình và gỡ bảng điểm mình đã chỉnh sửa đăng trên Facebook cá nhân để tránh hiểu nhầm.

Mai Anh (Tổng hợp)