Bangkok sắp có xe buýt chạy gas

06/08/2014 09:57

Sau gần thập kỷ chờ đợi, dàn xe buýt sử dụng nhiên liệu thay thế (natural gas) sẽ được lưu thông trên đường phố Thái Lan vào đầu năm sau. 

Sau gần thập kỷ chờ đợi, dàn xe buýt sử dụng nhiên liệu thay thế (natural gas) sẽ được lưu thông trên đường phố Thái Lan vào đầu năm sau.

TIN LIÊN QUAN


Bangkok sắp có xe buýt chạy gas 1
Loại xe buýt cũ đã lỗi thời và xập xệ của Thái Lan

Ngày 5/8, Thư ký Bộ trưởng Giao thông Soithip Traisuth cho biết: “Nếu chúng ta muốn đưa dàn xe buýt mới vào hoạt động trong năm 2015 thì phải tổ chức đấu thầu và ký hợp đồng mua bán trong năm nay”. Bà Soithip cho hay, Cơ quan vận tải công cộng Bangkok (BMTA) đang lên kế hoạch chi tiết số lượng và giá cả. Theo ước tính của BMTA, ngân sách dự kiến để mua 1.524 chiếc xe buýt mới có điều hòa và 1.659 chiếc không có điều hòa khoảng 13,1 tỉ baht (hơn 407 triệu USD).


Trước đó, ngày 29/7, Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự Thái Lan (NCPO) chấp thuận đề xuất mua một phần trong số 3.183 chiếc xe buýt sử dụng nhiên liệu thay thế do BMTA đưa ra từ cuối năm ngoái. Dự án này được khởi động từ 8 năm trước, tuy nhiên quá trình thực hiện diễn ra quá chậm và ì ạch.


Chính quyền thành phố Bangkok sẽ lập các tuyến buýt mới sử dụng loại xe này nhằm tạo sự thoải mái, an toàn nhất cho hành khách. Tuy nhiên, Chủ tịch Công đoàn lao động BMTA - ông Wiraphong Wongwaen rất e ngại về chất lượng của số xe buýt này khi biết rằng xuất xứ của chúng có thể từ Trung Quốc.

B.T