Bangladesh: Phà chở 100 người lật úp trên sông

22/02/2015 17:24

Ngày 22/2, một chiếc phà chở 100 hành khách đã bất ngờ bị lật và đắm trên một con sông ở Bangladesh.

bangladesh: phà chở 100 người lật úp trên sông
Một vụ tai nạn chìm phà ở Bangladesh

Theo một quan chức lực lượng cứu hỏa, chiếc phà trên đã đâm vào một sà lan chở hàng trên sông Padma rồi lật nghiêng và chìm xuống. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người mất tích hay thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Các lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng được triển khai đến hiên trường vụ tai nạn, trong khi nhiều tàu thuyền đi ngang qua cũng dừng lại để giúp đỡ tìm kiếm các nạn nhân sống sót.

Thanh tra Zihad Mia phụ trách chiến dịch cứu nạn cho biết chiếc phà hiện đang bị chìm ở độ sâu 6 mét dưới lòng sông. Ông Mia nói: “Hiện chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ thi thể nào, và cũng chưa nắm được một cách chính xác có bao nhiêu người trên phà. Nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người sống sót”.

Ông Mia cho hay lực lượng thợ lặn sẽ nhanh chóng được triển khai ở khúc sông trên để xác định vị trí chính xác của chiếc phà, và họ cũng đang tích cực thu thập thông tin từ những người sống sót.

Padma là một trong những con sông lớn nhất ở Bangladesh và cắt ngang khoảng 130 dòng sông khác. Tình trạng tàu thuyền đông đúc và các tiêu chuẩn an toàn kém được cho là nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn đường thủy ở quốc gia này, theo Dân Việt.

Cùng ngày, Một vụ tai nạn tàu hoả kinh hoàng ở bang phía Đông Bihar, Ấn Độ khiến 8 người thiệt mạng, 12 người bị thương nặng. Thông tin trên được kênh truyền hình New Dehli đưa ngày 22/2.

Một sĩ quan cảnh sát có mặt ở hiện trường cho biết có 8 người thiệt mạng ngay lập tức ở hiện trường và 12 người bị thương nặng. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trung ương trong khu vực".

Kênh truyền hình này đưa tin xe buýt chở 20 người đi đám cưới về đã va chạm với một tàu chở khách tại một lối rẽ không người gần làng Tungi, cách thủ phủ Patna của bang Bihar 100 km, gây ra tai nạn kinh hoàng trên.

Vụ tai nạn đã khiến tuyến đường sắt bị ngưng trệ vài tiếng đồng hồ, theo Kiến Thức.

Thanh Hà (TH)