Hàng không

Bánh chưng, chả quế bất ngờ lên máy bay Vietnam Airlines

22/01/2021, 20:24

Vietnam Airlines sẽ đưa các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết lên máy bay trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

img

Bánh chưng và bánh tét trong suất ăn đặc biệt của Vietnam Airlines dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Tin từ Vietnam Airlines, từ ngày 4 - 14/2/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết), Vietnam Airlines sẽ giới thiệu tới hành khách hạng Thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết.

Thực đơn đặc biệt này sẽ được phục vụ vào các bữa ăn trưa và tối trên các đường bay nội địa từ 2 tiếng trở lên.

Cụ thể, trên các đường bay xuất phát từ Hà Nội, hành khách sẽ được thưởng thức món bánh chưng hoặc xôi gấc với chả quế, ăn kèm thịt đông, giò xào, dưa góp. Trên các đường bay khởi hành từ TP.HCM, Vietnam Airlines phục vụ món bánh tét hoặc xôi gấc với gà quay, ăn kèm dưa góp.

Các món ăn đều được hai đơn vị thành viên của Vietnam Airlines là công ty suất ăn NCS và VACS chọn lọc nguyên liệu, chế biến tỉ mỉ và trải qua nhiều lần kiểm duyệt khắt khe để đảm bảo chất lượng và giữ trọn hương vị tươi ngon nhất khi tới hành khách.

Bánh chưng và bánh tét Tết đã xuất hiện ở mâm cỗ của người Việt từ rất lâu, để thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no.

Bánh tét được bọc nhiều lá bên ngoài tượng trưng cho mẹ bọc lấy con, mang mong muốn sum vầy của người Việt vào ngày Tết. Vỏ xanh, nhân đậu vàng của bánh chưng và bánh tét tượng trưng cho màu xanh của đồng quê, của hương lúa, gợi niềm mơ ước "an cư lạc nghiệp".

img

Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho may mắn và phước lành cho dịp năm mới

Đối với món xôi gấc, người Việt có quan niệm màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho may mắn và phước lành cho dịp năm mới.

Hiểu được thế mạnh của nền ẩm thực dân tộc và trân trọng những giá trị văn hoá đó, Vietnam Airlines hi vọng sẽ lan tỏa hương vị ngày Tết tới hành khách qua sự đổi mới các bữa ăn trên không.

Gần đây, Vietnam Airlines cũng đã triển khai phục vụ thực đơn mới trên đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM, được thay đổi theo chu kỳ 15 ngày để mang lại trải nghiệm đa dạng hơn cho hành khách.

Hạng Phổ thông được bổ sung thêm các lựa chọn như chả cá Thăng Long, mỳ xào kiểu Mekong, cá sốt cay kiểu Hàn, cơm gà xào sả ớt, tráng miệng chè, bánh ngọt…Ẩm thực truyền thống mang tới cho hành khách hạng Thương gia gồm hủ tiếu, xôi, cá kho kiểu miền Nam, đến phong vị châu Âu như trứng cuộn pho mai Cheddar, trứng nhồi nấm và xúc xích, salad Nga...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.