Bánh chưng nặng 1,5kg, máy gói xong trong 1 phút

17:15, 17/01/2020

Anh Nguyễn Khắc Tưởng sáng chế dây chuyền gói bánh chưng và trung bình 1 phút xong 1 chiếc bánh nặng khoảng 1,5kg.

Keyword đầu tiên có dấu
Bánh khá đẹp vuông vắn, bánh thơm ngậy với thịt và đỗ xanh

Thấy việc gói bánh chưng truyền thống cho chiếc bánh không đều, nhân bánh bị lệch… anh Phạm Khắc Tưởng (Q Thủ Đức, TP.HCM) đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu chế tạo thành công máy gói bánh chưng. Tất cả công đoạn rửa lá, trộn đậu, gói... đều làm bằng máy, công nhân chỉ điều khiển thiết bị.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các nguyên liệu đầu vào như gạo nếp, đỗ xanh, thịt heo đều được anh Tưởng nhập từ nguồn gốc rõ ràng và nếp nương từ tỉnh Điện Biên đưa về. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo trong suốt quá trình sơ chế. Trung bình 1 phút dây chuyền cho ra 1 chiếc bánh nặng 1,5kg, sau đó bánh được hút chân không để bảo quản bánh được lâu hơn.

Theo ghi nhận của PV, dây chuyền này trung bình mỗi ngày xuất xưởng khoảng 500 bánh và có khoảng 8 người thợ phụ trách các công đoạn... Giá bán khoảng 180.000 đồng cái.

Hình ảnh dây chuyền sản xuất bánh chưng bằng máy:

Keyword đầu tiên có dấu
Dây chuyền rửa lá dong

Keyword đầu tiên có dấu
Để chiếc bánh có được màu xanh đẹp, anh Tưởng nghiền lá giềng xay vắt nước trộn với gạo
Keyword đầu tiên có dấu
Gạo sau khi vo sạch, ngâm sẽ được trộn đều với nước mầu từ lá giềng.
Keyword đầu tiên có dấu
Đỗ xanh nhân thịt được đổ ra khuôn gói với bánh
Keyword đầu tiên có dấu
Gạo nếp, đậu xanh nhân thịt được thực hiện theo dây chuyền
Keyword đầu tiên có dấu
Gói buộc lạt bánh chưng trông rất chắc à vuông vắn
​​
Keyword đầu tiên có dấu
Chiếc bánh đã hoàn thành đạt về chất lượng và mẫu mã.
Keyword đầu tiên có dấu
Bánh được đưa vào nồi luộc trong thời gian 8 tiếng
Keyword đầu tiên có dấu
Ông Tưởng chỉnh nhiệt độ để luộc bánh đúng thời gian và nhiệt độ
Keyword đầu tiên có dấu
Chiếc bánh đã được luộc chín
Keyword đầu tiên có dấu
Bánh được bóc ra và dùng lạt đan xéo cắt thành 8 miếng thơm ngậy
Keyword đầu tiên có dấu
Hạt gạo béo ngậy bởi nhân đỗ và thịt

Nguyên Hằng