Bão Chaba càn quét Hàn Quốc, 5 người thiệt mạng

05/10/2016 21:02

Bão Chaba đã tấn công đảo Jeju và phía nam Hàn Quốc, khiến 5 người thiệt mạng và 1 người mất tích.

bão chaba càn quét hàn quốc, 5 người thiệt mạng

Đường phố Hàn Quốc ngập chìm trong mưa lũ. Ảnh: Korea Times

Theo tờ Korea Times, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và 1 người khác mất tích sau khi cơn bão Chaba đổ bộ vào đảo Jeju chiều hôm qua (4/10) và càn quét phía Nam Hàn Quốc vào hôm nay (5/10).

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có một người đàn ông 60 tuổi bị lũ cuốn trôi tại Ulsan. Một lính cứu hỏa Ulsan cũng tử vong khi cố gắng cứu người đang bị cô lập bởi lũ lụt. Hai người khác thiệt mạng tại Busan trong sáng ngày 5/10.

Ngoài ra còn có một phụ nữ thiệt mạng vào lúc 11 giờ sáng 5/10 (giờ địa phương) do bị gió cuốn khỏi mái nhà 2 tầng ở quận Suyeong, Busan.

bão chaba càn quét hàn quốc, 5 người thiệt mạng

Mưa lũ cuốn trôi hơn 80 chiếc xe hơi.

Mưa lũ đã khiến hàng chục khách du lịch, người dân phải sơ tán và cuốn trôi khoảng 80 chiếc xe hơi trên đường. Có đến 49.000 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện vì cây đổ vào cột điện.

Bên cạnh đó, các chuyến bay và du thuyền đến đảo Jeju cũng bị hủy bỏ hoặc hoãn, ảnh hưởng đến khoảng 6.500 hành khách tại sân bay Jeju.

>>> Xem thêm video Người dân tháo chạy trươc cơn cuồng nộ của thủy điện Sông Bung 2:

Tính đến chiều 5/10, cơn bão Chaba đã tấn công thành phố Ulsan, cách Busan 57 km về phía bắc, buộc nhiều chuyến tàu cao tốc ngừng hoạt động, phá hủy cơ sở hạ tầng giao thông gần sông Taehwa.

Hằng Thu (Theo Korea Times)