Báo châu Á chỉ ra ba việc cần làm của U23 Việt Nam trước Jordan

13/01/2020 17:28

Củng cố hàng thủ, tăng cường tuyến giữa và điều chỉnh hàng công là những việc U23 Việt Nam cần làm, theo Live Sport Asia.

báo châu Á chỉ ra ba việc cần làm của u23 việt nam trước jordan
U23 Việt Nam cần thay đổi để đánh bại UAE

Trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Jordan tại bảng D giải U23 châu Á 2020, tờ Live Sport Asia đã có bài viết chỉ ra những việc thầy trò ông Park cần làm nếu muốn giành chiến thắng.

Cụ thể, theo Live Sport Asia việc đầu tiên U23 Việt Nam cần làm là củng cố hàng thủ bởi ở trận ra quân, hàng thủ U23 Việt Nam liên tục bị khoét vào vị trí của Việt Anh và Tấn Sinh. Vấn đề này nhiều khả năng được giải quyết với sự trở lại của Tấn Tài bên cánh phải và Đình Trọng ở trung tâm hàng phòng ngự.

Trong khi đó, Live Sport Asia cho rằng tuyến giữa U23 Việt Nam không giành được quyền kiểm soát bóng ở trận gặp UAE. Nguyên do là bởi Đức Chiến phải lùi quá sâu hỗ trợ phòng ngự trong khi Hoàng Đức chơi quá cao. Việc sử dụng Triệu Việt Hưng hoặc Thanh Sơn có thể giúp ông Park giải bài toán này.

Cuối cùng, Live Sport Asia tin nếu chơi bằng sơ đồ 3-4-3 với sự bổ sung Trọng Hùng trên hàng công, sức khoan phá của U23 Việt Nam sẽ được tăng cường đáng kể. Trước đó, U23 Việt Nam đá 3-5-2 khi đối đầu UAE và bộ đôi Tiến Linh - Đức Chinh gần như mất tích.

Trận U23 Việt Nam - U23 Jordan diễn ra lúc 20h15 ngày 13/1. Báo Giao thông tường thuật trực tiếp cuộc đọ sức này tới độc giả.

Thùy Linh