Báo châu Á hết lời tung hô tuyển Việt Nam sau trận thắng Indonesia

16/10/2019 07:00

Màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam trước Indonesia đã nhận được nhiều lời khen của báo chí châu Á.

Việt Nam được báo chí khu vực khen ngợi hết lời sau chiến thắng 3-1 trước Indonesia

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thứ 2 ở vòng loại World Cup 2022 khi đánh bại ĐT Indonesia với tỉ số 3-1. Sau trận đấu, trang Bola của Indonesia có bài viết với tiêu đề: “Kỷ lục 28 năm không thua tại sân nhà trước Việt Nam đã sụp đổ”. Cụ thể kể từ lần đầu tiên gặp nhau năm 1991 (tính giao hữu quốc tế và giải đấu chính thức), Indonesia chưa bao giờ thua Việt Nam trên sân nhà. Đội bóng xứ Vạn đảo thắng 7 và hòa 4 trong những lần tiếp đón Việt Nam.

Trong khi đó, tờ Sport Seoul của Hàn Quốc đã chúc mừng sớm đội tuyển Việt Nam khi trận đấu còn chưa kết thúc, khi đoàn quân của HLV Park Hang-seo tạm dẫn trước với tỉ số 3-0: "Chiến thuật thực sự hợp lý của ông Park đã giúp Việt Nam có cự ly đội hình cực tốt. Các tuyến gắn kết nhau bằng những đường bóng ngắn rất ấn tượng. Chúc mừng Việt Nam. Chúc mừng HLV Park Hang-seo".

Tờ Chosun lại nhấn mạnh những điểm tệ hại của Indonesia: "Indonesia không có được thế trận tốt và cả con người trên sân cũng vậy. Họ thua kém mọi mặt so với Việt Nam. Cùng với những sai lầm nơi hàng thủ, thất bại cho đội chủ nhà là điều tất yếu. Việt Nam đã tận dụng cơ hội rất tốt để mang đến lợi thế tâm lý. Có bàn mở tỷ số, Việt Nam có được sự thoải mái và có liên tiếp 3 bàn thắng. Đó là một chiến thắng xứng đáng. Họ xứng đáng là ông vua của Đông Nam Á".

Còn MK Sports lại có nhận xét về con người ở trận đấu này: "Hãy nhìn số 8 của Indonesia và số 5 của Việt Nam. Tôi không nghĩ Indonesia có thể tranh chấp bóng được với một cầu thủ nhỏ con như vậy. Hậu vệ của Việt Nam có dáng dấp của Sergio Ramos, một thủ lĩnh thực sự. Việt Nam xứng đáng chiến thắng với bản lĩnh của mình. Chúc mừng thầy Park và các học trò".

Bạch Dương