Báo chí luôn đồng hành, hỗ trợ ngành GTVT phát triển

20/06/2022 15:49

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao những phản ánh, góp ý kịp thời của báo chí, góp phần giúp hoạt động GTVT đạt hiệu quả cao.

Sáng nay (20/6), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thời gian qua đã luôn tích cực thông tin, tuyên truyền về ngành GTVT, là cầu nối thông tin giữa ngành GTVT và người dân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên đối với các hoạt động ngành GTVT

Theo Bộ trưởng, các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo nói chung chính là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, truyền tải các chủ trương, định hướng, chiến lược của Đảng, Nhà nước đến với người dân cũng như phản ánh ý kiến của người dân với Đảng, Nhà nước.

Ngành GTVT là ngành “nóng” luôn nhận được sự quan tâm của xã hội, nhất là đối với các dự án giao thông. Từ lúc hình thành dự án, xây dựng đến khi hoàn thành, khai thác vận tải, đảm bảo an toàn giao thông và duy tu, bảo trì sẽ không tránh khỏi nảy sinh các vấn đề. Tuy nhiên, ngành GTVT luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của các cơ quan báo chí.

“Các phóng viên thông qua các bài viết của mình đã kịp thời phản ánh, góp ý với ngành GTVT những vấn đề còn bất cập để kịp thời sửa đổi, điều chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách, sao cho hoạt động GTVT được tốt hơn, hiệu quả cao”, Bộ trưởng Thể nói.

Bộ trưởng cũng mong muốn, giai đoạn sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan báo chí, đồng thời cam kết sẽ kịp thời thông tin đến báo chí các hoạt động của ngành GTVT thông qua bộ phận truyền thông của Bộ, qua các cuộc họp báo định kỳ...

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thông tin về một số nhiệm vụ, công việc trọng tâm mà Bộ GTVT đang triển khai như: dự án đường bộ cao tốc, vấn đề bảo đảm nguồn cung và giá vật liệu dự án đường bộ cao tốc, vấn đề tách Luật Giao thông đường bộ, quản lý hoạt động vận tải giai đoạn hậu Covid-19, bảo đảm trật tự ATGT, nghiên cứu phương án tổ chức Tổng cục Đường bộ VN sau quy định của Chính phủ…

Kỳ Nam