Báo chí Mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông Joe Biden

05/06/2021 20:00

Theo hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ Jill Biden đã bỏ ra 2,74 triệu USD để mua nhà này vào năm 2017.

báo chí mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông joe biden

Ngôi nhà mà vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến ở tại thành phố Rehoboth Beach, bang Delaware trong tuần này.

Ngày 5/6, trang báo Mỹ cho hay, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã rời Nhà Trắng để tới nhà nghỉ dưỡng ở bang Delaware của họ trong tuần này.

Tổng thống Joe Biden đã sở hữu ngôi nhà từ năm 2017, khi ông phải trả 2,74 triệu USD cho khu bất động sản giá trị cao này.

Toàn bộ ngôi nhà rộng 4,786 foot vuông (khoảng 1459 mét vuông) được xây dựng vào năm 2007, theo một báo cáo cũ.

Ngôi nhà bên bãi biển của vợ chồng nhà lãnh đạo Mỹ có 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm.Nó cũng có 1nhà bếp "dành cho người sành ăn", 3 lò sưởi và nhiều sàn và hiên.

báo chí mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông joe biden

Trực thăng Marine One phụv vụ Tổng thống Mỹ và các phương tiện của lực lượng an ninh tại thành phố Rehoboth Beach hôm 2/6.

Ở phía sau, nơi nghỉ rộng 0,34 mẫu Anh (gần 140 mét vuông) còn có sân lát đá, lò sưởi, bếp nấu mùa hè và vòi sen ngoài trời cũng như nơi tắm cho chó cưng.

Hồ sơ xây dựng của khu nhà ở cũng cho thấy có một hồ bơi đã được thêm vào trong khuôn viên sau khi ông Joe Biden mua tài sản này.

Ngôi nhà nằm trong khu phố North Shores gần bãi biển và khu vực Gordons Pond của Công viên Tiểu bang Cape Henlopen, nơi các thành viên trong gia đình ông Biden đã được phát hiện hay đạp xe trên con đường mòn xuyên qua vùng đầm lầy trong các chuyến nghỉ ngơi cuối tuần

Các thành viên trong gia đình đương kim Tổng thống Mỹ đến thành phố Rehoboth Beach vào thứ Tư trước sinh nhật lần thứ 70 của Đệ nhất phu nhân Jill Biden vào thứ Năm (hôm 3/5) và bay về vào chiều thứ Sáu sau khi Tổng thống Joe Biden có báo cáo tổng kết về việc làm của nước Mỹ trong tháng 5 tại Trung tâm Hội nghị của Rehoboth Beach.

báo chí mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông joe biden

Tổng thống Joe Biden và các thành viên trong gia đình mình đang đạp xe, ở phía sau có thể thấy rõ đó là các nhân viên an ninh đang hộ tống.

Chuyến đi nghỉ tại bang Delaware quê nhà lần này đánh dấu chuyến đi đầu tiên của Tổng thống Joe Biden tới nhà nghỉ bên bãi biển kể từ khi ông nhậm chức ở Nhà Trắng, dù ông đã trở lại bang Delaware 12 lần kể từ khi tiếp quản vị trí từ ông Donald Trump, báo New York Post đưa tin.

Theo nguồn tin của tờ báo này, các thành viên trong gia đình đương kim Tổng thống Mỹ đã đến thăm thành phố Rehoboth Beach lần cuối vào tháng 11 năm ngoái.

Sự hiện diện của Tổng thống Joe Biden đã khiến các quan chức của Sở Tài nguyên và Kiểm soát Môi trường bang Delaware phải ra lệnh đóng cửa các khu vực Gordons Pond trong các ngày thứ Tư, thứ Nam và thứ Sáu tuần này và cảnh báo rằng các con đường mòn sẽ bị phong tỏa nhiều lần trong cả ba ngày.

Nhưng theo hãng tin Fox News, nhìn chung, người dân địa phương không thấy có nhiều sự chậm trễ về lưu lượng đi lại do các chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đến khu vực này.

báo chí mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông joe biden

Cảnh sát và nhân viên an ninh đang đứng gác bên bãi biển gần ngôi nhà nghỉ dưỡng của ông Joe Biden.

"Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì các lệnh cấm trong thời gian ngắn nhất và cố gắng gây bất tiện cho mọi người ít nhất có thể, nhưng rõ ràng là chúng tôi không kiểm soát được điều đó", một sỹ quan ở sở cảnh sát thành phố Rehoboth Beach có tên Jaime Riddle nói với báo Delaware News Journal.

Gia đình ông Joe Biden từ lâu đã là những người thích đi nghỉ ở Rehoboth Beach, kể cả trong thời gian làm Phó tổng thống của ông (dưới thời Barack Obama), báo Cape Gazette đưa tin.

báo chí mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông joe biden

Thành phố Rehoboth Beach.

Sau khi hai vợ chồng ông Joe Biden mua tài sản của họ vào năm 2017, Joe Biden nói với tờ Cape Gazette rằng họ "đã mơ ước có thể mua một nơi mà họ có thể đưa cả gia đình đến."

"Chúng tôi cảm thấy rất may mắn vì giờ đây chúng tôi có thể biến điều đó thành hiện thực và mong muốn được dành thời gian cho gia đình ở nơi quan trọng nhất đối với chúng tôi trên thế giới", ông Joe Biden nói khi đó.

báo chí mỹ tiết lộ hình ảnh quanh ngôi nhà trên bãi biển của ông joe biden

Khu phố cổ ở thành phố biển Rehoboth Beach.

Thành phố Rehoboth Beach được mệnh danh là "thủ đô mùa hè của quốc gia". Rehoboth Beach có bãi biển và khu trung tâm cổ kính với lối đi bộ lát ván, quầy rượu, nhà hàng, cửa hàng và công viên giải trí.

Rehoboth Beach không phải là nơi ở chính ngoài thủ phủ Washington của gia đình ông Biden. Họ chủ yếu ở lại dinh thự ở Wilmington, Delaware. Ngôi nhà này nằm cách xa đường chính, trên một khu đất rộng 4 mẫu Anh, bao gồm 6 phòng ngủ, 6 phòng tắm.

Bình Nguyên