Báo Giao thông cung cấp chứng cứ vụ bạo hành học sinh ở Ninh Thuận

16:21, 22/01/2020

Báo Giao thông đã cung cấp bằng chứng liên quan đến loạt bài viết, video học sinh bị miệt thị, đánh dã man ở điểm học thêm tại Ninh Thuận.

Báo Giao thông cung cấp chứng cứ vụ bạo hành học sinh ở Ninh Thuận 1
Các học sinh nhỏ tuổi liên tục bị đánh bằng tay, thước

Ngày 22/1, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Cơ quan CSĐT công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ bạo hành trẻ em để xử lý theo quy định pháp luật.
​Thừa ủy nhiệm của Tổng Biên tập Báo Giao thông, ông Bùi Phụ, Trưởng Văn phòng đại diện miền Nam đã làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm. Tại buổi làm việc, ông Bùi Phụ đã cung cấp toàn bộ chứng cứ, tư liệu, các clip và các bài viết Báo Giao thông đã phản ánh liên quan đến loạt bài điều tra phản ánh học sinh bị miệt thị, đánh dã man tại điểm học kèm ở Ninh Thuận được đăng tải từ ngày 29/12/2019.

Trước đó, Cơ quan CSĐT công an TP. Phan Rang-Tháp Chàm đã có công văn số 25/CQĐT gửi Báo Giao thông yêu cầu cung cấp toàn bộ dữ liệu các đoạn clip liên quan đến tin bài “học sinh bị miệt thị, đánh dã man tại điểm học kèm tại Ninh Thuận”.

Theo Cơ quan CSĐT công an TP. Phan Rang-Tháp Chàm, việc thu thập dữ liệu này là để phục vụ công tác điều tra...

Báo Giao thông cung cấp chứng cứ vụ bạo hành học sinh ở Ninh Thuận 2
Việc đánh đập, miệt thị học sinh gây bức xúc dư luận...

Trước đó, sau hơn 1 tháng thâm nhập ghi nhận thực tế, Báo Giao thông đã có loạt tin bài phản ánh về việc “học sinh bị miệt thị, đánh dã man tại điểm học thêm” tại địa chỉ số 86C, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi Báo phản ảnh, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã vào cuộc. Qua điều tra xác minh, người phụ nữ xuất hiện trong clip Báo Giao thông phản ánh là bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968, có hộ khẩu thường trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, TP. Phan Rang -Tháp Chàm). Quá trình làm việc với cơ quan CSĐT, bà Thu thừa nhận mình chính là người phụ nữ xuất hiện trong clip mà báo chí phản ánh.

Bà Thu khai nhận, mục đích đánh để các cháu chăm chỉ học và làm bài đầy đủ.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, bà Thu thuê căn nhà trên của bà Lê Thi Thu L. (SN 1960, thương trú tại khu phố 4, phường Đạo Long) để mở lớp dạy kèm các cháu học sinh tiểu học và có thu phí.

Liên quan đến vụ việc trên, Tỉnh Ủy và UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã có công văn chỉ đạo việc chấn chỉnh và xử lý nghiêm hành vi đánh đập, miệt thị học sinh tại cơ sở dạy kèm. Trong đó, công văn của Tỉnh ủy (số 4628-CV/TU ngày 31/12/2019) nêu rõ: “Sự việc đánh đập, miệt thị học sinh xảy ra như báo chí phản ánh là nghiêm trọng, xâm phạm đến thân thể và tinh thần của học sinh, tạo dư luận bức xúc trong phụ huynh học sinh và nhân dân...”.

UBND tỉnh này cũng đã chỉ đạo sở giáo dục vào đào tạo, UBND Tp.Phan Rang-Tháp Chàm, sở thông tin truyền thông chấn chỉnh và xử lý nghiêm, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông biết về vụ việc để kịp thời đưa tin, phản ánh chính xác, trung thực đến cán bộ, đảng viên và người dân quan tâm...

Đình Cương