Báo Giao thông phản hồi ý kiến của Công ty TNHH Thành Bưởi

04/11/2019 08:06

Hoàn toàn không có việc Báo Giao thông đăng “sai sự thật” và có “hành vi quy kết” như nội dung nêu trong thư.

Báo Giao thông phản hồi ý kiến của Công ty TNHH Thành Bưởi 1
Thanh tra Chi cục QLĐB IV.5 đã xử phạt 37 triệu đồng đối với Công ty Thành Bưởi do mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính

Báo Giao thông vừa nhận được thư yêu cầu của Công ty TNHH Thành Bưởi về việc đăng ý kiến phản hồi và cải chính theo Luật Báo chí về bài viết “Điều tra hình sự “hô biến” đất nông nghiệp của Giám đốc Thành Bưởi”. Thư yêu cầu đề ngày 26/10/2019 do ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi ký.

Báo Giao thông nhận thấy ý kiến trong thư yêu cầu nói trên không đúng với nội dung bài viết đã đăng tải trên Báo Giao thông và cũng không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, để có thông tin đa chiều, Báo Giao thông phản hồi lại ý kiến theo Thư yêu cầu của Công ty TNHH Thành Bưởi như sau:

Trong thư yêu cầu, Công ty TNHH Thành Bưởi cho rằng: “Ngày 07/10/2019, Báo Giao thông (báo điện tử) có bài “Điều tra hình sự “hô biến” đất nông nghiệp của Giám đốc Thành Bưởi” có nội dung “Bến xe Thành Bưởi nằm trên đất sử dụng sai mục đích” và “ khu đất Thanh tra thành phố Cần Thơ xác định Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi chuyển mục đích có dấu hiệu không bình thường hiện được sử dụng làm bến xe Thành Bưởi” và “Ngoài ra, ông Lê Đức Thành còn nhận chuyển nhượng đất trồng lúa sai quy định hiện nay khu đất đang được sử dụng chủ yếu làm bến xe Thành Bưởi, là sử dụng không đúng mục đích (theo quy định phải là đất chuyên dụng) là sai sự thật, là hành vi quy kết Công ty TNHH Thành Bưởi (Công ty Thành Bưởi có liên quan đến vi phạm trong việc sử dụng đất không đúng mục đích tại quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ)”...

Liên quan nội dung này, hoàn toàn không có việc Báo Giao thông đăng “sai sự thật” và có “hành vi quy kết” như nội dung nêu trong thư. Bởi lẽ nội dung này đã được nêu rõ trong Kết luận thanh tra số 1384/KLTTr-TTr ngày 29/12/2017 và Thông báo kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; xây dựng công trình, nhà ở thuộc phạm vi dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường Tỉnh 918 và dự án Khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 01 và 02) thuộc quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ, số 344/TB-TTr ngày 06/4/2018 của Thanh tra TP Cần Thơ.

Mặt khác, trong bài viết “Điều tra hình sự “hô biến” đất nông nghiệp của Giám đốc Thành Bưởi”, Báo Giao thông cũng đã nêu rõ: “... theo quan sát của PV, trên khu đất này đã mọc lên một dãy nhà lợp tôn, được xây dựng để làm kho và bãi đậu xe của Công ty TNHH Thành Bưởi”. Bên cạnh đó, PV Báo Giao thông còn phát hiện, tại khu đất “có dấu hiệu không bình thường trong việc chuyển mục đích” của ông Lê Đức Thành, ngoài việc sử dụng làm bãi đỗ xe, còn là nơi tập kết hàng hoá của Công ty TNHH Thành Bưởi.

Liên quan đến việc sử dụng khu đất này, theo thông tin từ Chi cục quản lý đường bộ (QLĐB) IV.5, sau nhiều đợt kiểm tra, Thanh tra Chi cục QLĐB IV.5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 37 triệu đồng đối với Công ty Thành Bưởi do mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính.

Như vậy, căn cứ vào việc Công ty TNHH Thành Bưởi bị lập biên bản vi phạm hành chính do “mở đường nhánh đấu nối trái phép vào đường chính” tại khu đất này cho thấy Công ty TNHH Thành Bưởi là đơn vị đang quản lý, sử dụng khu đất và đã có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình quản lý, sử dụng phần đất “có dấu hiệu không bình thường trong việc chuyển mục đích” của ông Lê Đức Thành tại phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ.

Do đó, việc Công ty TNHH Thành Bưởi yêu cầu Báo Giao thông “đăng ý kiến phản hồi và cải chính theo Luật Báo chí về bài viết “Điều tra hình sự “hô biến” đất nông nghiệp của Giám đốc Thành Bưởi” là không có cơ sở.

BGT