Bão Hato hoành hành, sân bay Quốc tế Hong Kong hỗn loạn

24/08/2017 16:58

Sân bay Quốc tế Hong Kong rơi vào tình trạng hỗn loạn, ùn ứ vì cơn bão Hato.

bão hato hoành hành, sân bay quốc tế hong kong hỗn loạn

Sân bay  Hong Kong rơi vào tình trạng hỗn loạn vì cơn bão Hato.

Theo SCMP, sau khi cơn bão Hato đổ bộ tới Hong Kong, từ đêm qua 23/8, do ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão giật tới cấp 11, 12, một số hãng hàng không đã quyết định không mở lại đường bay khiến sân bay Quốc tế Hong Kong rơi vào tình trạng hỗn loạn và ùn ứ hành khách tại đây.

Tình trạng quá tải các chuyến bay cất cánh trong chiều tối 23/8 khiến giới chức Hong Kong phải mở cửa đường băng thứ hai của sân bay quốc tế, một động thái vô cùng hiếm hoi tại đặc khu hành chính này. 

bão hato hoành hành, sân bay quốc tế hong kong hỗn loạn

Nhiều hành khách đã buộc phải ở lại vì một số hãng hàng không quyết định không mở lại đường bay.

Trước đó, hàng ngàn người đã đổ xô tới sân bay với mong muốn di chuyển tới khu vực khác để tránh bão nhưng cuối cùng phải chịu cảnh chờ đợi mệt mỏi.

Trong thời gian siêu bão Hato ập tới, chuyến bay duy nhất hạ cánh xuống Hong Kong là của hãng hàng không KLM, khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan. Tất cả các chuyến bay đến Hong Kong trước đó đều bị hủy hoặc buộc phải hạ cánh tạiTrung Quốc đại lục.

bão hato hoành hành, sân bay quốc tế hong kong hỗn loạn

Các máy bay xếp hàng chờ bão tan tại sân bay quốc tế Hong Kong.

Hiện nay, cơn bão Hato đang hoành hành tại Hong Kong, Macau và miền nam Trung Quốc với tốc độ gió lên tới 155km/h và sóng biển tràn vào đất liền có thể dâng cao tới 5m, phá hủy nhiều nhà cửa, cây cối và các phương tiện đi lại của người dân.

Xem thêm video:

H. Nam