Báo Indonesia giải mã chìa khóa thành công của thầy Park ở Việt Nam

26/12/2019 15:37

Truyền thông Indonesia đã có bài phân tích về những thành công và hết lời ca ngợi tài năng của HLV Park Hang-seo.

Keyword đầu tiên có dấu
HLV Park Hang-seo

Mới đây, tờ Kompas của Indonesia đã có bài viết ca ngợi HLV Park Hang-seo với tiêu đề: “Từng bị nghi ngờ trong quá khứ, giờ đây HLV Park Hang-seo đang làm được tất cả cùng bóng đá Việt Nam".

Trong bài viết này, tờ Kompas thừa nhận, khi mới đến Việt Nam, năng lực của nhà cầm quân Hàn Quốc từng bị nghi ngờ. Ngoài ra, chính HLV Park Hang-seo cũng nghi ngờ về khả năng thành công ở ĐT Việt Nam vì trong quá khứ rất nhiều HLV ngoại không trụ lại được ở đây. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm dẫn dắt các ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã gặt hái thành công vang dội. Vị HLV 60 tuổi giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và SEA Games 2019. Ông là nhà cầm quân duy nhất trong lịch sử đến thời điểm này giúp Việt Nam vô địch cả AFF Cup lẫn SEA Games.

Lý giải về những thành công này, tờ Kompas cho rằng, HLV Park Hang-seo gặt hái thành công vang dội nhờ biết cách xây dựng tinh thần đồng đội của cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, nhà cầm quân Hàn Quốc còn rất biết cách khai thác những điểm mạnh của các học trò, từ đó tạo nên một đội bóng với sức mạnh phi thường.

Thời gian tới, thầy Park và các học trò tiếp tục chinh chiến ở VCK U23 châu Á 2020, nơi các đội bóng cạnh tranh trực tiếp tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Sau đó, ông sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tiếp tục cạnh tranh tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. "Rồng vàng" đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, trong khi Indonesia xếp cuối bảng khi vẫn chưa có điểm nào sau 5 trận đấu.

Phương Thảo