Báo Indonesia sợ hãi trước “vũ khí nguy hiểm nhất” của U22 Việt Nam

15/08/2017 10:57

Tờ Panditfootball của Indonesia đánh giá U22 Việt Nam sở hữu “vũ khí” vượt trội so với các đối thủ trong bảng B.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Báo Indonesia sợ hãi trước “vũ khí nguy hiểm nhất” của U22 Việt Nam

Trước loạt đấu đầu tiên ở bảng B, môn bóng đá nam SEA Games 29, chuyên trang bóng đá Panditfootball của Indonesia đã phân tích về sức mạnh của U22 Việt NamPanditfootball đánh giá U22 Việt Nam không hơn về kỹ thuật so với những đối thủ trong cùng bảng.

Tuy nhiên, Panditfootball cho rằng Công Phượng và đồng đội lại tỏ ra vượt trội về tốc độ và sức bền trong lối chơi. “Điều này khiến họ rất nguy hiểm trong các pha tấn công và thi đấu dưới thế trận giằng co dài hơi”, tờ báo này nhận định.

Panditfootball cũng nhận xét thầy trò HLV Hữu Thắng đặc biệt nguy hiểm ở lối chơi tốc độ và những pha phản công chớp nhoáng. "U22 Việt Nam vượt trội các đối thủ còn lại về tốc độ. Đây là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất của họ.

U22 Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng di chuyển nhanh nhẹn nên có thể khai thác tối đa những pha phản công nhanh, chiếm lĩnh không gian đồng thời khuấy đảo hàng thủ đối phương.

Khi gặp U22 Hàn Quốc tháng trước, họ đã kháng cự rất dữ dội nhờ lối chơi tốc độ. U22 Việt Nam chỉ để thua đáng tiếc 1-2 vì những sai lầm nơi hàng thủ", Panditfootball viết.

Tờ báo này cũng đánh giá cao tiền đạo Công Phượng với kinh nghiệm thi đấu tại SEA Games và phong độ rất ấn tượng gần đây. "Công Phượng có khả năng rê dắt bóng rất tốt. Sự tinh quái trong lối chơi của cậu ấy có thể tạo ra khoảng trống để các đồng đội bất thình lình xâm nhập vòng cấm. Công Phượng là một trong những quân bài chủ chốt của U22 Việt Nam và sẽ khiến các hàng thủ đối phương "mất ăn mất ngủ".

Ở SEA Games 29, U22 Việt Nam cùng bảng với U22 Indonesia, U22 Thái Lan, U22 Campuchia, U22 Đông Timor và U22 Philippines. 15h00 chiều nay, U22 Việt Nam sẽ ra quân gặp U22 Đông Timor.

Xem video:

Hoàng Hà