Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao động

11/08/2019 15:29

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Báo Lao Động tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao động 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Ảnh: Đình Hải

Xuất bản số báo đầu tiên ngày 14/8/1929, Lao Động là một trong hai tờ báo có tuổi đời lâu nhất trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Lao Động cũng là một trong những cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam xuất bản báo điện tử, vào ngày 19/5/1999.

Xuyên suốt 90 năm, Báo Lao Động đã có tiếng nói quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc, tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Là cơ quan ngôn luận của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Lao Động là tờ báo số một về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Báo Lao động ra số báo đầu tiên, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động. Thủ tướng cũng tặng bình gốm in hình tòa nhà Báo Lao Động cho Báo.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao động 2
Thủ tướng tặng bình gốm in hình tòa nhà Báo Lao Động cho Báo.

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm báo Lao Động xuất bản số đầu tiên, các tập thể, cá nhân của Báo Lao Động cũng vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh...

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển khẳng định trong suốt 90 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động luôn đi đầu trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; là tiếng nói của tổ chức Công đoàn và hàng chục triệu công nhân, viên chức và người lao động cả nước, góp phần động viên cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất.

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, các hoạt động xã hội từ thiện cũng trở thành điểm nhấn đáng tự hào của Báo Lao Động. Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, Chương trình Vinh quang Việt Nam, Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động,…là nỗ lực, tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên, người lao động tại Báo, góp phần định vị thương hiệu Lao Động trong lòng bạn đọc gần xa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh những đóng góp của Báo Lao động trong việc tuyên truyền chính sách, bảo vệ quyền lợi người lao động. Chủ tịch Nguyễn Đình Khang yêu cầu tập thể báo tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức phẩm chất của người làm báo cách mạng chân chính, có tâm với người lao động và tổ chức Công đoàn, có khả năng tiếp cận, thích ứng và làm chủ công nghệ làm báo hiện đại. Tiếp tục đầu tư nguồn lực để phát triển công nghệ, từng bước hiện đại, trở kênh truyền thông đa phương tiện của tổ chức Công đoàn.

Minh Vân. Ảnh: Ngô Cường - Đặng Chung