Báo Nga: Việt Nam quan tâm đến các trực thăng quân sự Nga

19/04/2017 21:00

Phái đoàn Việt Nam trong chuyến thăm nhà máy trực thăng Kazan đã tiến hành đàm phán với nhóm chuyên gia Nga.

Trực thăng Mi-38

Báo Sputnik của Nga ngày 19/4 dẫn lời bộ phận báo chí của Tập đoàn "Trực thăng Nga" đưa tin cho biết, phái đoàn của Bộ Quốc phòng Việt Nam trong chuyến thăm nhà máy trực thăng Kazan đã tiến hành đàm phán với nhóm chuyên gia của họ về việc cung cấp máy bay trực thăng dân sự. 

Trong tiếp xúc, phái đoàn của Bộ Quốc phòng Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm đến các loại máy bay trực thăng do Nga sản xuất như Mi-17V-5, Mi-38 và Ansat. 

Trang Sputnik lưu ý rằng, mục đích chính trong chuyến thăm của đối tác Việt Nam là để thảo luận về việc cung cấp máy bay trực thăng dân sự. 

Trực thăng Mi-17V-5

"Phái đoàn đặc biệt quan tâm đến hai loại trực thăng Ansat và Mi-17V-5. Tổ hợp bay thử nghiệm của nhà máy đã tổ chức các chuyến bay trình diễn trực thăng, trong quá trình đó, thành viên của phái đoàn Việt Nam đã có thể đánh giá khả năng cơ động và hiệu suất đặc điểm của máy bay cả từ mặt đất và cả trong buồng lái” – thông báo của Tập đoàn “Trực thăng Nga” được Sputnik dẫn lại cho hay.

Tập đoàn "Trực thăng Nga" cho biết Việt Nam là một trong những đối tác lâu dài của họ và có nhiều kinh nghiệm trong vận hành thiết bị hàng không đa dạng nhất. 

Trực thăng Ansat

Tập đoàn "Trực thăng Nga" nói rằng các sản phẩm của họ có mặt trong thành phần của Lực lượng Không quân, và  cũng như trong hàng không dân dụng. Mối quan tâm lớn trong đoàn đại biểu Việt Nam là trực thăng đa năng Mi-38..", - ông Alexandr Shcherbinin, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh. 

Ông Alexandr Shcherbinin cũng nhắc lại rằng trong suốt thời gian hợp tác, hơn 50 chiếc trực thăng đã được gửi đến Việt Nam, trong số đó có Mi-4, Mi-8, Mi-17, Mi17-1V, Mi-171E, Mi-172.

Lê Cường