Bao nhiêu người vẫn đang bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19?

01/05/2020 18:18

Tính đến chiều 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Hiện còn 47.735 người bị cách ly do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch

Bao nhiêu người vẫn đang bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19? 1
Tin từ Bộ Y tế, tính đến chiều 1/5, Việt Nam đã có 15 ngày không có ca mắc mới Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng

Tin từ Bộ Y tế, tính đến chiều 1/5, Việt Nam đã có 15 ngày không có ca mắc mới Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người cách ly do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 47.735, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 272; Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.246 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 35.217.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 16 ca âm tính lần 1 và lần 2 với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hướng dẫn biện pháp ứng phó tại cơ sở kinh doanh dược giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, trong nước dịch vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với người lao động tại các cơ sở lao động, các khu công nghiệp và các cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) đã xây dựng Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 và gửi tới các đơn vị liên quan.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19; Tăng cường giám sát kiểm tra việc thực hiện Hướng dẫn tại các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và kịp thời báo cáo về Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) theo qui định.

Các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc khẩn trương triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Uyên Vũ