Bao nhiêu xe qua hầm Hải Vân trong hai ngày nghỉ lễ?

16:18, 01/05/2021

Số lượt xe qua hầm ngày 30/4 là 13.650 lượt. Trong khi đó, tính đến 16 giờ ngày 1/5, đã có 12.450 lượt xe qua hầm.

Bao nhiêu xe qua hầm Hải Vân trong hai ngày nghỉ lễ? 1

Trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay có khoảng 30 nghìn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết, trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay có khoảng 30 nghìn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân. Cụ thể, số lượt xe qua hầm ngày 30/4 là 13.650 lượt. Trong khi đó, tính đến 16 giờ ngày 1/5, đã có 12.450 lượt xe lưu thông qua hầm.

Ông Võ Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: “Cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài trên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân. Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước”.

“Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây”, ông Trung nói.

Được biết, tính từ 0h ngày 1/5/2021, trạm thu phí Bắc Hải Vân thực hiện việc điều chỉnh phí như thông báo trước đó của nhà đầu tư. Theo ghi nhận, các hoạt động tại trạm diễn ra bình thường.

Lái xe Nguyễn Văn Hoài (SN 1979), quê ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Tôi thấy khi lưu thông qua hầm Hải Vân 2 rất thông thoáng, đảm bảo an toàn và đi nhanh hơn, thuận tiện hơn”.

Trong khí đó, chị Lê Thu Uyên ở phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cũng chung nhận định khi cho rằng: “Lưu lượng ngày nghỉ lễ đông những tôi thấy đi nhanh hơn so với trước đây và thông thoáng hơn, đi an toàn hơn đường đèo và mức phí qua hầm như hiện nay là chấp nhận được”.

Ông Lê Đức Quốc, Trạm phó trạm thu phí Bắc Hải Vân cho biết, việc điều chỉnh phí không ảnh hưởng đến hoạt động thu phí. Các lái xe đã chấp hành tốt khi qua trạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít lái xe chưa nắm được thông tin điều chỉnh, đều đã được nhân viên thu phí giải đáp và họ nhanh chóng chấp hành.

“Vào dịp lễ này, lực lượng chức năng 2 địa phương Huế và Đà Nẵng, đặc biệt là các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tổng cục Đường bộ VN đang phối hợp chặt chẽ với chúng tôi để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến”, ông Quốc chia sẻ.

Như vậy, hầm Hải Vân với 2 ống hầm và hệ thống đường dẫn hoàn chỉnh lần đầu tiên phục vụ một dịp nghỉ lễ của đất nước, lưu lượng tăng cao nhưng không còn cảnh ùn tắc như trước đây. Điều này, đem lại sự thoải mái cho lái xe và góp phần thúc đẩy thông thương, phát triển kinh tế khu vực Huế - Đà Nẵng nói riêng cả nước nói chung.

Đình Quang