Bão số 10: Hai người tử vong do quấn vào dây điện

16/09/2017 11:33

Bão số 10 đổ bộ, Nghệ An có hàng trăm cột điện bị ngã đổ, 2 người đã tử vong do điện quấn, giật.

bão số 10: hai người tử vong do quấn vào dây điện

Hiện trường nơi anh Bằng bị dây điện quấn ngang cổ tử vong

Sáng 16/9, thông tin từ UBND xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, vừa có một người đàn ông tử vong do dây điện quấn ngang cổ.

Vào khoảng 5h ngày 16/9, người dân địa phương phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh bên vệ đường, bị dây điện quấn ngang cổ tử vong. Mọi người đã hô hoán đồng thời báo cáo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Nghi Khánh, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là anh Hoàng Trọng Bằng (SN 1977, trú xóm 10 xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc).

Tại một diễn biến khác, vào khoảng 5h cùng ngày, em Cung Thị Na (SN 2001,trú xóm 10 Động Cầu, xã Lăng Thành) cùng mẹ đi bán măng. Khi đi qua xóm Kim Thành, xã Hùng Thành gặp một cây bạch đàn bị đổ trên đường, đè lên dây điện. Người mẹ lách qua đi trước, khi em Na đi qua thì bất ngờ bị điện giật tử vong.

Nhận được tin báo, công an xã Hùng Thành đã xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời báo Điện lực Yên Thành cắt điện, dọn cây.

Do ảnh hưởng của bão số 10, tại Nghệ An có 4 cột điện hạ thế bị đổ, hàng trăm cột điện bị gãy, gây mất điện trên diện rộng. Hiện, Điện lực Nghệ An đang huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện, vật tư, thiết bị khắc phục sự cố cột điện gãy do bão để sớm cung cấp điện cho người dân.

Thủy Tiên