Bão số 3 qua đi, nhiều nơi thiệt hại nặng

17/09/2014 15:11

Cơn bão số 3 quét qua Quảng Ninh, Hải Phòng đã gây ra những thiệt hại lớn: thổi bay hàng loạt mái nhà, quật đổ nhiều cây xanh. Đến sáng nay, khắp các ngả đường còn tan hoang, mưa lớn gây ngập úng...

Cơn bão số 3 quét qua Quảng Ninh, Hải Phòng đã gây ra những thiệt hại lớn: thổi bay hàng loạt mái nhà, quật đổ nhiều cây xanh. Đến sáng nay, khắp các ngả đường còn tan hoang, mưa lớn gây ngập úng...

Bão số 3 qua đi, nhiều nơi thiệt hại nặng 1
Một ngôi nhà bị đổ ở thành phố Móng Cái. (Ảnh: Xuân Tùng/Vietnam+)

Tính đến 6h, ngày 17/9, bão số 3 không gây thiệt hại về người nhưng gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản, hoa màu bị ảnh hưởng. 

Theo TTXVN, trên địa bàn Quảng Ninh có 6 nhà cấp 4 và 3 công trình phụ bị đổ; 147 nhà cấp 4 bị tốc mái; 5.103ha lúa, hoa màu bị đổ, gãy, ngập; 20 cột điện dân sinh, hạ thế, một cột ăngten truyền hình bị đổ; 2 trạm biến áp bị cháy và nhiều cây xanh bị đổ gãy, cửa kính bị vỡ.

Về tình hình thiệt hại tại các địa phương trong tỉnh, thành phố Móng Cái có 16 nhà tốc mái, 11 cột điện bị đổ, gần 1.000ha lúa bị ảnh hưởng, nhiều cây xanh bị gãy, đổ… ước thiệt hại ban đầu trên 5 tỷ đồng. Tại huyện Tiên Yên, bão số 3 đã làm sập hoàn toàn 3 ngôi nhà.

Hiện trên địa bàn toàn tỉnh vẫn còn nhiều khu vực có mưa và mưa to. Những hộ dân phải đi sơ tán đã trở về nhà. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương triển khai khắc phục hậu quả sau bão.

Tại Hải Phòng, theo Dân Trí trong ngày 17/9 vẫn có mưa khá lớn. Nhiều tuyến đường lớn như Trần Hưng Đạo, Trần Nguyên Hãn, Bến Bính, Nguyễn Bình, An Đà, Đông Khê... đang xảy ra tình trạng ngập lụt. Người dân phải leo lên vỉa hè để đi tránh nước ngập. Nhiều phương tiện giao thông bị chết máy giữa đường.

Lực lượng công nhân môi trường đô thị Hải Phòng đang khá vất vả để tháo dỡ các nắp hố ga, giúp nước thoát nhanh, hạn chế ngập lâu, ngập sâu. Công ty cây xanh và chiếu sáng cũng đã điều nhiều nhân lực và máy móc đến những nơi có cây xanh gãy đổ để thu dọn hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân và giao thông. 

Cùng ngày, lúc hơn 7h sáng, đích thân Phó Chủ tịch UBND TP Đỗ Trung Thoại đã có mặt tại Phà Bến Bính để đón tàu biên phòng cứu hộ 3 thuyền viên bị nạn trên tàu Nghệ An tại Cát Bà đêm qua.

Bão số 3 qua đi, nhiều nơi thiệt hại nặng 2
Cây đổ chắn ngang đường Lý Tự Trọng, Hải Phòng (Ảnh: VTC News)

Trong một diễn biến khác, sáng nay ngày 17/9, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cho biết, 5 ngư dân mất tích của tàu cá BV 75689 TS (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã được 1 tàu ở Bình Tùy của tỉnh Bình Định cứu vớt an toàn. Nhờ sự giúp đỡ của tàu bạn, sức khỏe và tinh thần các ngư dân bị nạn đang dần trở lại bình thường. Tàu ở Bình Tùy cũng cho biết thêm, do ảnh hưởng của thời tiết, khu vực biển động dữ dội.

Trong khi đó, ghi nhận lúc 21h15 tối qua (16/9), tại Hà Nội bắt đầu xuất hiện mưa to trên diện rộng kèm theo gió mạnh, các phương tiện như xe máy và người đi bộ di chuyển rất khó khăn trên phố. Mưa to nhưng không liên tục nên lượng nước không nhiều, vì vậy thời điểm đó chưa xảy ra ngập úng.

Một số tuyến phố như Tây Sơn, Đại Cồ Việt, Bà Triệu, Hàm Long, Đinh Tiên Hoàng, Lê Duẩn đã xuất hiện tình trạng cành và cây xanh bị mưa gió quật đổ, nằm ngổn ngang trên đường. Có chỗ, cây đổ đã chắn hết lòng đường, các phương tiện buộc phải “trèo” lên vỉa hè để đi tiếp. Các công nhân môi trường đã phải rất vất vả thu dọn ngay trong đêm để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Hoàn lưu sau bão đang gây mưa to cho hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ.

P.V (Tổng hợp)