Bão Sơn Tinh đi qua, nhiều vùng ở Thanh Hóa bị ngập nước

19/07/2018 11:45

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày nên nhiều địa phương ở Thanh Hóa bị ngập nước.

bão sơn tinh đi qua, nhiều vùng ở thanh hóa bị ngập nước

Gần 1km đường tỉnh lộ 513 ngập trong nước ở khu vực Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Ngày 19/7, thông tin từ Đội CGST Công an Đồn Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, tại khu vực Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có gần 1km đường bị ngập sâu trong nước.

Theo đó, từ tối 18/7 đến sáng 19/8, do mưa lớn kéo dài nên trên tuyến đường tỉnh lộ 513 đoạn qua Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nước ngập sâu. Có nơi đo được 80cm. Nhiều phương tiện như ô tô và xe máy không thể qua khu vực này.

bão sơn tinh đi qua, nhiều vùng ở thanh hóa bị ngập nước

Để đảm bảo an toàn, lượng lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo trên tuyến đường này

Để đảm bảo ATGT, lực lượng chức năng đã cấm biển cảnh báo trên tuyến đường. Mặc dù sáng nay trời không mưa nhưng do hệ thống tiêu thoát nước chậm nên đường vẫn còn tình trạng ngập. Các phương tiện ô tô trọng tải lớn vẫn đi qua. Còn riêng đối với xe máy và xe ô tô các loại sẽ đi đường tránh qua đường khác để xuống các cảng biển.

bão sơn tinh đi qua, nhiều vùng ở thanh hóa bị ngập nước

Trước đó, do mưa lớn từ tối 18/7 đến sáng 19/7 nước không tiêu thoát nên đã gây ngập đường

Còn tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), mưa lớn nhiều ngày đã làm nước sông Thị Long dâng cao làm hàng trăm ha lúa và cói của người dân chìm trong biển nước.

bão sơn tinh đi qua, nhiều vùng ở thanh hóa bị ngập nước

Ở xã Tượng Sơn (Nông Cống) nước ngập trên diện rộng nhấn chìm hàng trăm ha lúa và cói của nhân dân

Ông Vũ Quang Thơm - Chủ tịch xã Tượng Sơn cho biết: "Hiện toàn bộ diện tích lúa mới cấy của bà con đã bị nước nhấn chìm, ngoài ra hàng trăm ha cói của người dân đã thu hoạch nhưng không kịp đưa về nhà cũng gây thiệt lại lớn cho người dân. Chúng tôi đang lo nếu mưa lớn nước sông lên cao, phía trên đập Yên Mỹ mà xả lũ thì xã tôi sẽ chìm trong nước".

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, mưa lớn trên diện rộng những ngày qua cũng đã gây thiệt hại về tài sản (chủ yếu là diện tích lúa) cho nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với hơn 13.292 ha lúa bị ngập, trong đó diện tích lúa ngập trắng là 4.233 ha, diện tích lúa ngập phất phơ (ngập 2/3 cây) là hơn 9.000 ha tập trung chủ yếu ở các huyện Tĩnh Gia, Đông Sơn, Triệu Sơn, Hoằng Hoá, Thiệu Hoá, Triệu Sơn...Mưa lũ cũng đã làm gần 470 ngôi nhà và 16 điểm dân cư bị ngập.

bão sơn tinh đi qua, nhiều vùng ở thanh hóa bị ngập nước

Nhiều diện tích lúa non của bà con bị ngập chìm trong nước

Trong sáng nay 19/7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát đi cảnh báo về nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở một số huyện miền núi Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy và ngập úng tại các huyện vùng trũng. Ngoài ra yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện việc tiêu úng để bảo vệ lúa và hoa màu cho bà con nhân dân.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn