Ẩm thực

Báo Tây hết lời ca ngợi 10 đặc sản "đáng đồng tiền bát gạo" nhất Phú Quốc

25/09/2019, 12:00

Nếu có dịp đến Phú Quốc, bạn không nên bỏ lỡ những đặc sản hấp dẫn này.

1. Cơm chiên với cua tươi.Đừng ngạc nhiên nếu bạn có thể bắt gặp món cơm chiên với cua khi dùng bữa ở mọi nhà hàng tại Phú Quốc. Có du khách nhận xét rằng: ăn cơm chiên với cua ở Phú Quốc, bạn có thể cảm nhận được sự tinh túy của hòn đảo, tinh hoa của biển và sự giản dị mộc mạc của người dân địa phương. Cơm chiên với cua là sự kết hợp của cơm thơm, thịt cua luộc ngon, lát trứng chiên và tương ớt cắt lát cay. Tất cả các thành phần này được pha trộn để tạo ra một hương vị rất bình dị và ngon miệng, có thể mê hoặc mọi vị khách khó tính.

1. Cơm chiên với cua tươi.Đừng ngạc nhiên nếu bạn có thể bắt gặp món cơm chiên với cua khi dùng bữa ở mọi nhà hàng tại Phú Quốc. Có du khách nhận xét rằng: ăn cơm chiên với cua ở Phú Quốc, bạn có thể cảm nhận được sự tinh túy của hòn đảo, tinh hoa của biển và sự giản dị mộc mạc của người dân địa phương. Cơm chiên với cua là sự kết hợp của cơm thơm, thịt cua luộc ngon, lát trứng chiên và tương ớt cắt lát cay. Tất cả các thành phần này được pha trộn để tạo ra một hương vị rất bình dị và ngon miệng, có thể mê hoặc mọi vị khách khó tính.

2. Ghẹ Hàm Ninh. Giá ghẹ Hàm Ninh khoảng 100.000 đến 150.000VND/kg, tùy thuộc vào kích cỡ. Tuy nhiên, những con ghẹ lớn ở Phú Quốc chỉ có kích cỡ bằng với những con cua nhỏ ở miền trung. Con ghẹ quá to sẽ không ngon trong khi con nhỏ không có nhiều thịt. Kích thước ngon nhất của ghẹ là khoảng 6 đến 7 con/kg.

2. Ghẹ Hàm Ninh. Giá ghẹ Hàm Ninh khoảng 100.000 đến 150.000VND/kg, tùy thuộc vào kích cỡ. Tuy nhiên, những con ghẹ lớn ở Phú Quốc chỉ có kích cỡ bằng với những con cua nhỏ ở miền trung. Con ghẹ quá to sẽ không ngon trong khi con nhỏ không có nhiều thịt. Kích thước ngon nhất của ghẹ là khoảng 6 đến 7 con/kg.

3. Sò điệp nướng muối ớt. Có rất nhiều kiểu chế biến sò: xào nấm, hành tây và cải xanh. Tuy nhiên, những người đam mê ẩm thực luôn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của biển - đó là lý do tại sao họ không thể bỏ qua món sò điệp nướng với muối ớt. Hương vị của muối kết hợp với vị cay của ớt làm tăng vị ngọt tự nhiên của sò.

3. Sò điệp nướng muối ớt. Có rất nhiều kiểu chế biến sò: xào nấm, hành tây và cải xanh. Tuy nhiên, những người đam mê ẩm thực luôn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của biển - đó là lý do tại sao họ không thể bỏ qua món sò điệp nướng với muối ớt. Hương vị của muối kết hợp với vị cay của ớt làm tăng vị ngọt tự nhiên của sò.

4. Gỏi cá trích là một đặc sản bình dị phổ biến mà người dân trên đảo rất yêu thích và cũng thường được du khách đặt hàng trong bữa ăn của họ. Những con cá trích tươi được bắt và làm sạch sống, sau đó cắt lát, nhúng vào nước cốt chanh. Những lát cá phi lê sẽ được cuộn với bánh tráng kết hợp với hành lá, hành tím thái lát, rau thơm, dừa nạo, ớt và đậu phộng băm nhỏ. Món ăn này ngon nhất khi được chấm với nước mắm Phú Quốc hảo hạng.

4. Gỏi cá trích là một đặc sản bình dị phổ biến mà người dân trên đảo rất yêu thích và cũng thường được du khách đặt hàng trong bữa ăn của họ. Những con cá trích tươi được bắt và làm sạch sống, sau đó cắt lát, nhúng vào nước cốt chanh. Những lát cá phi lê sẽ được cuộn với bánh tráng kết hợp với hành lá, hành tím thái lát, rau thơm, dừa nạo, ớt và đậu phộng băm nhỏ. Món ăn này ngon nhất khi được chấm với nước mắm Phú Quốc hảo hạng.

5. Gỏi xoài là một trong những món ăn hấp dẫn nhất ở Phú Quốc, hương vị của nó nó thể mê hoặc tất cả du khách trong lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này luôn được liệt kê trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng và thậm chí được bán ở mọi quán ăn đường phố trên hòn đảo xinh đẹp này.

5. Gỏi xoài là một trong những món ăn hấp dẫn nhất ở Phú Quốc, hương vị của nó nó thể mê hoặc tất cả du khách trong lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này luôn được liệt kê trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng và thậm chí được bán ở mọi quán ăn đường phố trên hòn đảo xinh đẹp này.

6. Mực sốt: Trong bất kỳ nhà hàng nào ở Phú Quốc, món ăn này được liệt kê trong menu chính và du khách có thể dễ dàng thưởng thức nó. Mực tươi được ướp với các loại gia vị phù hợp sau đó chiên giòn. Nước sốt được làm từ tỏi phi vàng, hành lá xắt nhỏ, ớt và hẹ. Mực chiên sẽ đun trong nước sốt tạo nên hương vị rất đặc trưng.

6. Mực sốt: Trong bất kỳ nhà hàng nào ở Phú Quốc, món ăn này được liệt kê trong menu chính và du khách có thể dễ dàng thưởng thức nó. Mực tươi được ướp với các loại gia vị phù hợp sau đó chiên giòn. Nước sốt được làm từ tỏi phi vàng, hành lá xắt nhỏ, ớt và hẹ. Mực chiên sẽ đun trong nước sốt tạo nên hương vị rất đặc trưng.

7. Canh cá bớp nấu chua: Món canh cá bớp nấu chua có sả, nghệ băm nhỏ và măng chua không thể thiếu trong nước dùng. Bên cạnh vị chua của me tươi hoặc sốt me, một chút nước cốt chanh cũng nên được thêm vào món canh trước khi thưởng thức.

7. Canh cá bớp nấu chua: Món canh cá bớp nấu chua có sả, nghệ băm nhỏ và măng chua không thể thiếu trong nước dùng. Bên cạnh vị chua của me tươi hoặc sốt me, một chút nước cốt chanh cũng nên được thêm vào món canh trước khi thưởng thức.

8. Canh nấm tràm: Thưởng thức món ăn này, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của nấm, vị cay của hạt tiêu và hương vị sẽ ngon hơn nếu pha chút mắm cá cơm Phú Quốc. Nấm tràm khô có thể được xào với bào ngư hoặc hải sâm, nấu với thịt gà, thịt lợn và trứng. Nấm tràm có độ giòn và xốp, càng nhai sẽ cảm thấy hơi đắng nhưng ăn nhiều dễ “nghiện”.

8. Canh nấm tràm: Thưởng thức món ăn này, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của nấm, vị cay của hạt tiêu và hương vị sẽ ngon hơn nếu pha chút mắm cá cơm Phú Quốc. Nấm tràm khô có thể được xào với bào ngư hoặc hải sâm, nấu với thịt gà, thịt lợn và trứng. Nấm tràm có độ giòn và xốp, càng nhai sẽ cảm thấy hơi đắng nhưng ăn nhiều dễ “nghiện”.

9. Nhum biển: Người Phú Quốc có 2 kiểu chế biến nhum: Phức tạp nhất là cạo thịt bên trong, xào sơ qua rồi cho vào nồi cháo. Cháo nhum rất thơm ngon với mùi vị đặc biệt. Cách chế biến nhanh nhất là cắt nhum thành 2 nửa và nướng trên lửa. Chỉ cần nướng nó trong một thời gian rất ngắn, sau đó bạn có thể sử dụng muỗng để nạo thịt của nhum và ăn kèm với muối tiêu trộn nước cốt chanh.

9. Nhum biển: Người Phú Quốc có 2 kiểu chế biến nhum: Phức tạp nhất là cạo thịt bên trong, xào sơ qua rồi cho vào nồi cháo. Cháo nhum rất thơm ngon với mùi vị đặc biệt. Cách chế biến nhanh nhất là cắt nhum thành 2 nửa và nướng trên lửa. Chỉ cần nướng nó trong một thời gian rất ngắn, sau đó bạn có thể sử dụng muỗng để nạo thịt của nhum và ăn kèm với muối tiêu trộn nước cốt chanh.

10. Cá thu nướng: Thịt cá thu nướng được cuộn trong lớp bánh tráng với các loại rau thơm. Chấm nó vào muối tiêu trộn với nước cốt chanh, bạn có thể cảm thấy “thỏa mãn” trong mọi giác quan. Nhấp một ngụm rượu sim địa phương, thêm một ít rau và lát cá tạo nên cảm giác vô cùng tuyệt vời.

10. Cá thu nướng: Thịt cá thu nướng được cuộn trong lớp bánh tráng với các loại rau thơm. Chấm nó vào muối tiêu trộn với nước cốt chanh, bạn có thể cảm thấy “thỏa mãn” trong mọi giác quan. Nhấp một ngụm rượu sim địa phương, thêm một ít rau và lát cá tạo nên cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.