Báo Thái kêu gọi Công Phượng từ bỏ giấc mơ trời Âu

26/10/2019 08:00

Tờ Siam Sport Thái Lan cho rằng Công Phượng là hợp đồng thất bại của CLB Sint Truiden và ủng hộ chuyện anh về nước thi đấu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Tờ Siam Sport của Thái Lan ủng hộ Công Phượng về nước thi đấu

Trải qua 11 vòng đấu ở giải vô địch quốc gia Bỉ, Công Phượng dường như vẫn chưa được lãnh đạo của CLB Sint Truiden chú ý đến, khi anh mới ra sân được 20 phút. 6 trận liên tiếp gần đây tiền đạo của tuyển Việt Nam không được HLV Marc Brys điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

Bàn về chuyện này, tờ tờ Siam Sport của Thái Lan đã có bài viết với tựa đề: “Ủng hộ Công Phượng trở về thi đấu ở V-League mùa tới”. Tờ báo này cho rằng Công Phượng là "hợp đồng thất bại" của Sint Truiden, và gọi đây là hành động "gây sốc" của truyền thông Bỉ.

"Dù có trang cá nhân thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi, nhưng con số này không được thể hiện ra trên sân cỏ", báo Thái Lan nhận định. Ngôi sao trưởng thành từ lò La Masia của Barca, Lee Seung-woo cũng được cho là nguyên nhân khiến Công Phượng mất chỗ tại đội bóng Bỉ.

Bên cạnh đó, Siam Sports cũng trích lại lời của HLV trưởng HAGL là Lee Tae-hoon: “Tôi rất chia sẻ với cậu ấy khi sự nghiệp chưa được tốt ở nước ngoài. Cầu thủ cần phải thường xuyên thi đấu. Nếu Công Phượng quay lại sẽ rất tốt, tôi chào đón cậu ấy trở về, tập luyện tiếp để chờ cơ hội".

Đồng hương của thầy Park cũng tiết lộ chuyện ông đã bàn với CLB rằng sẽ đưa Công Phượng về nếu anh không được thi đấu. HLV Lee khẳng định Công Phượng cần tập trung thi đấu để chờ cơ hội xuất ngoại tiếp theo vì là cầu thủ quan trọng của đội bóng, sẽ còn phát triển nữa.

Phương Thảo